Tìm hiểu tính năng PKE có trong khoá chống trộm xe máy MT88.

1./ PKE là gì ?

PKE (viết tắt của Passive Keyless Entry) được hiểu là hệ thống điều khiển không cần bấm nút điều khiển chống trộm.

Mỗi bộ chống trộm xe máy MT88 có 02 điều khiển (remote), trong đó có 01 điều khiển PKE và 01 điều khiển thông thường.

2./ Nó hoạt động ra sao ?

Khi bạn đi xe máy đến điểm mình cần, tắt máy xe, rút chìa khoá ra khỏi ổ khoá và rời xe đi. Sau 10 giây kế từ khi bạn tắt nguồn xe máy, hệ thống báo động chống trộm MT88 đã lắp trên xe của bạn sẽ tự động kích hoạt chế độ chống trộm cho chiếc xe của bạn.

Sau khi bạn đã thực hiện xong công việc của mình và quay lại xe của mình, khi lại gần khoảng cách khoảng 1 – 2 m. Lúc này ECU (Electronic Control Unit),  bộ phận điều khiển điện tử sẽ phát tín hiệu đến chìa khoá PKE  và nếu đúng mã hoá, ECU sẽ tự động khoá hệ thống báo động chống trộm lại, lúc này bạn chỉ việc tra chìa khoá vào ổ, nổ máy và khởi hành.

3./ Vậy tính năng này có tác dụng gì ?

Xe của bạn luôn được bảo vệ bởi hệ thống chống trộm MT88 với các chức năng chống trộm, cướp xe. Tìm xe trong bãi hay các chức năng tiên tiến khác như đề nổ từ xa …

Bạn không cần phải bấm nút điều khiển một cách thủ công để kích hoạt hay tắt hệ thống chống trộm xe máy.

Khi tắt máy xe thì hệ thống sẽ tự kích hoạt chống trộm sau 10 giây, rất nhanh chóng.

Khi bạn đến gần xe, hệ thống tự động nhận diện chủ nhân và tắt hệ thống báo động để bạn có thể dùng chiếc xe một cách bình thường.

4./ Nếu tôi làm mất điều khiển PKE thì sao ?

Mỗi bộ chống trộm xe máy MT88 có 02 điều khiển (remote), trong đó có 01 điều khiển PKE và 01 điều khiển thông thường.

Nếu bạn làm mất điều khiển PKE thì có thể mua thêm điều khiển PKE khác cùng mẫu mã, ký hiệu MT88 và về cho hệ thống ECU của xe đọc lại mã.

Mỗi ECU chỉ nhận diện tối đa 2 điều khiển, cho nên nếu ECU đã “học” và nhận điều khiển PKE mới thành công thì điều khiển PKE mà bạn làm mất nếu có ai nhặt được thì cũng không thể điều khiển được xe của bạn nữa.

5./ Vậy bộ khoá chống trộm MT88 PKE khác với các hệ thống tắt/mở khoá xe thông thường ?

Chức năng PKE của khoá chống trộm MT88 hoạt động tương tự như khoá của một số hãng xe mới và cao cấp đang lắp trên các dòng xe đời mới như Honda, Yahmaha, Suzuki, SYM hay Vespa. Nhưng chức năng của khoá không cần chìa của các hãng này thường có thời gian khoá xe sau khi tắt máy khoảng 25 giây (MT88 chỉ có 10 giây) và vô hình dung tạo ra khoảng thời gian quí giá cho kẻ xấu trộm, cướp xe của bạn do khoá chưa đóng.

Ngoài ra khoá chống trộm MT88  kích hoạt hệ thống sau 10 giây, chiếc xe của bạn có đầy đủ các chức năng cao cấp của một bộ khoá chống trộm như việc bạn chạm tay vào xe sẽ hú còi, đèn xi nhan chớp tắt báo động, sau đó động cơ sẽ bất động …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *