Mang công nghệ PKE ô tô vào xe máy

KHOÁ CHỐNG TRỘM XE MÁY STEELMATE VỚI CÔNG NGHỆ PKE (PASSIVE KEYLESS ENTRY) 

Hệ thống có 02 điều khiển: 01 điều khiển PKE và 01 điều khiển remote thông thường

Trong thời gian gần đây, giới chơi xe hơi rất thích bộ sản phầm đề nổ từ xa PKE với nhiều chức năng, trong đó có chức năng đề nổ động cơ từ xa và tự khoá/mở khoá cửa khi chù nhân xe rời xe/đến gần xe.

Công nghệ PKE này đã được trang bị trong bộ chìa khoá chống trộm xe máy Steelmate PKE MT88 do MT GROUP độc quyền phân phối tại Việt Nam và được thiết kế tối ưu hoá cho dòng xe máy.

Công nghệ PKE được áp dụng vào bộ khoá chống trộm xe máy của Steelmate

Vậy chúng ta cùng nhau khám phá các chức năng của khoá chống trộm xe máy Steelmate MT-88 với công nghệ PKE

 1. Tự nhận diện chủ xe với smartkey – công nghê PKE

Sử dụng chip mã hóa thông minh, khi bạn đến gần xe trong phạm vi 0,5 – 1m, chiếc xe sẽ tự nhận dạng và tắt hệ thống báo động chống trộm để chúng ta sử dụng xe bình thường. Tương tự, khi tắt máy sau 10 giây, chiếc xe sẽ tự động kích hoạt chế độ chống trộm, rất an toàn, không phải nhớ đã mở hay tắt hệ thống chống trộm hay chưa.

Có thể vô hiệu hóa tính năng báo động vào ban đêm khi để xe trong nhà, hoặc ngồi gần xe bằng cách bấm và giữ 1 nút bất kỳ trên điều khiển, tính năng báo động sẽ vô hiệu hóa. Khi cần kích hoạt lại, các bạn chỉ cần bấm nút khóa, xe sẽ được bảo vệ.

 1. Báo động bằng còi

– Nhấn nút khoá xe được đặt trong trình trạng khóa báo động bằng còi, Lúc này ai đụng vào xe, xe sẽ hú còi báo động lần đầu và 4 đèn xi nhan sẽ nhấp nháy 3 lần.

Nếu cố tình dẫn xe đi hoặc phá lần 2 trong vòng 15s, xe sẽ hú còi liên tục trong vòng 15s và khóa máy (không khởi động được xe).

 1. Báo động bằng đèn xi nhan (khóa im lặng không hú còi)

Nhấn nút khoá im lặng, xe được đặt trong trình trạng khóa báo động bằng đèn xi nhan, Lúc này ai đụng vào xe lần đầu tiên, 4 đèn xi nhan sẽ nhấp nháy 3 lần.

– Nếu cố tình dẫn xe đi hoặc phá lần 2 trong vòng 15s, cả 4 đèn xi nhan sẽ nhấp nháy  liên tục trong vòng 15s và khóa máy (không khởi động được xe).

 1. Tự khôi phục chức năng khóa

Khi xe đã khóa trước khi rời đi  nhấn nút mở khoá 1 lần xe sẽ sử dụng bình thường, nhưng nếu đã mở khóa nhưng không chạy thì trong vòng 30s xe sẽ tự động khóa lại để bảo vệ cho xe.

 1. Nếu xe đã kích hoạt báo động bằng còi, còi kêu và cả 4 đèn xi nhan sẽ nhấp nháy 1 lần
 2. Nếu xe đã kích hoạt báo động bằng đèn, cả 4 đèn xi nhan sẽ nhấp nháy 1 lần

Nếu không muốn xe tự khóa thì chỉ cần nhấn nút …. 2 lần liên tục trong 3 giây xe sẽ không tự khóa nữa. Khi khóa lại lần tiếp theo chức năng tự khóa sẽ tự hoạt động trở lại bình thường.

Chức năng này sẽ rất hiệu quả trong tình huống quên. Ví dụ: Bạn để xe cả đêm trong nhà và xe đăt trong tình trạng khóa. Sáng dẫn xe ra ngoài mở khóa đi làm nhưng lại quên nón hay gì đó… quay vào nhà lấy đồ (các trường hợp mất xe lúc này là nhiều nhất). Lúc này xe sẽ tự động khóa lại để bảo vệ xe an toàn

 1. Báo động khẩn cấp

Ở chế độ báo động được kích hoạt, nếu bật chìa khoá, còi báo động sẽ báo động mạnh, tín hiệu rẽ sẽ nhấp nháy và động cơ sẽ bất động. Nhấn …. nút để dừng báo động.

Vô hiệu hóa ở chế độ khẩn cấp (dùng điều khiển từ xa) Khi hệ thống ở chế độ kích hoạt, nhấn nút ….  một lần, còi báo động sẽ kêu với tín hiệu rẽ nhấp nháy 2 lần báo chế độ khẩn cấp đã ngắt.

Lưu ý: Nếu hệ thống ở chế độ kích hoạt báo động tắt tiếng, còi báo động sẽ không kêu.

 1. Tắt chế độ báo động (Cho điều khiển remote control)

Khi hệ thống ở chế độ kích hoạt báo động, nhấn nút tắt một lần, còi báo động sẽ kêu với tín hiệu rẽ nhấp nháy 2 lần để vào chế độ tắt báo động. Lưu ý: Nếu hệ thống ở chế độ kích hoạt tắt tiếng, còi báo động sẽ không kêu.

 1. Tìm xe trong bãi

Nhấn và giữ nút mở khoá trong 2 giây hoặc nhấn nút tắt 1 lần, xe sẽ báo còi và đèn 3 lần, bạn sẽ biết vị trí xe mình.

 1. Tự khóa

Khi tắt chìa khoá, sau 10s, hệ thống sẽ tự động kích hoạt chế độ chống trộm

 1. Nếu xe đã kích hoạt báo động bằng còi, còi kêu và cả 4 đèn xi nhan sẽ nhấp nháy 1 lần
 2. Nếu xe đã kích hoạt báo động bằng đèn, cả 4 đèn xi nhan sẽ nhấp nháy 1 lần.
 1. Tắt máy từ xa, chống cướp

Khi xe đang nổ máy bằng chìa khóa xe, nhấn nút khoá bấm nút trong 2 giây, còi báo động sẽ kêu với đèn báo rẽ, động cơ sẽ khoá sau 10 giây. Nhấn nút tắt để dừng chức năng này.

 1. Chức năng chỉnh độ nhạy

Chỉnh độ nhạy là quản lý được lực tác động bên ngoài vào xe mạnh hay chỉ sờ nhẹ vào xe sẽ báo động, có thể chỉnh được bằng remote. Nhấn nút …. giữ cứng (bấm không buông ra) trong vòng 5s khi thấy 4 đèn xi nhan xe sáng lên hãy buông ra. Tiếp theo bấm phím ….. từng lần một, mỗi lần xe sẽ báo tiếng còi khác nhau, lần lượt là: tít 1 lần, tít 2 lần. 3, 4, 5.

Mỗi mức độ tiếng kêu từ 1 tới 5 tương ứng với mức độ nhạy khác nhau. Kêu càng ít chế độ nhạy càng ít, kêu càng cao chế độ nhạy càng cao.

 1. Transmitter programming – Lập trình bộ điều khiển tín hiệu với điều khiển 

Ở chế độ tắt báo động, mở và tắt chìa khoá 8 lần và lần cuối giữ chìa ở vị trí ON. Còi báo động sẽ kêu một lần sau 3 giây để cho biết vào chế độ lập trình. Nhấn bất kỳ nút nào của bộ điều khiển tín hiệu mới, còi báo động sẽ kêu hai lần để cho biết nó được lập trình thành công. Và nhấn bất kỳ nút nào của điều khiển khác, còi báo động cũng sẽ kêu hai lần để cho biết nó được lập trình thành công.

Dùng khi bạn mất bất cứ điều khiển nào, chỉ việc mua điều khiển mới và cho “học” lại với ECU.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *