Có nên lắp khóa chống trộm cho xe máy?

Ngoài các dòng xe được trang bị khóa thông minh Smartkey. Xe Honda, SYM và Suzuki hay Yamaha đến tay người tiêu dùng có thiết kế hệ thống bảo vệ, khóa chống trộm rất đơn giản. Chỉ với một chiếc Vam bẻ khóa thì chiếc xe bị vô hiệu hóa trong vòng chưa đến 10 giây. Chiếc xe giá trị gần 40 – 70 triệu đồng không cánh mà bay. Để bảo vệ tài sản của mình cần phải lắp một hệ thống khóa chống trộm cho xe máy phù hợp.

Khoá chống trộm cho xe máy Steelmate là sự lựa chọn an toàn hàng đầu của người tiêu dùng.

Cơ chế bảo vệ, chống trộm cho xe máy

Giá thành mua một chiếc xe đời mới nhất 2020 không dưới 20 triệu, cộng các chi phí độn lên, giá đến tay người tiêu dung cũng gần 30 – 50 triệu đồng, một số tiền không hề nhỏ so với mức sống trung bình như hiện nay.

Lấy ví dụ dòng xe Vision 2019 là một trong ba mẫu xe bán ra nhiều nhất của Honda Việt Nam cùng với Honda Lead và AIR Blade vào khoảng gần 400.000 xe. Đây là dòng xe phân khúc chung nên được sử dụng rất nhiều từ sinh viên tới người đi làm. Một phiên bản xe ga nhưng giá thành hợp lý. Ổ khóa chống trộm cho xe máy theo nguyên lý truyền thống sử dụng chìa khóa để mở xe. Ô chìa khóa vừa đủ cho chìa vào, rất nhỏ gọn, Vỏ khung thiết kế bằng kim loại chắc chắn, tuy nhiên phần tra chìa vào chi tiết rất đơn giản. Nguyên tắc đóng và mở ( On và OFF) chỉ là một động tác không khác gì một công tắc đơn giản. Tra chìa vào là sử dụng rất đơn giản. Để mở được ổ khóa này phải có chìa, nhưng nếu không có chìa thì vẫn mở được bằng hình thức can thiệp cưỡng chế thông qua tác dụng lực mạnh vào ổ khóa là vô hiệu hóa ổ khóa xe. Thiêt bị này dân đạo trích gọi là Vam phá khóa, một công cụ hành nghề đối tượng này luôn mang theo. Thiết kế gần giống chìa khóa nhưng bị tác động lực mạnh bằng tay đòn bẩy Hệ thống bảo vệ ổ khóa bằng lục lăng bên cạnh ổ khóa, chức năng duy nhất là bảo vệ ổ khóa khỏi các hình thức can thiệp lạ ào ổ khóa (can thiệp trái phép), lá chắn bằng thép xoay vừa đủ che phủ ổ khóa. Hệ thống hoạt động theo cơ chế từ tính hút đảy từ tính của các viên bi nam châm. Chỉ mở được bằng đuôi chìa khóa của xe có sẵn các nam châm gán vào đuôi chìa, đùng chìa mở dễ dàng, sai sẽ không xoay được. Tuy nhiên nếu sử dụng lực mạnh có công đòn thì mở rất đơn giản, làm vô hiệu hòa hệ thống này trong vòng 1-2 giây. Một thiết bị có thiết kế vừa ổ khóa từ Tính tổng thời gian vô hiệu hóa một xe máy Honda Vision khoảng 10-20 giây, tuy theo công cụ và tay nghề đạo trích, đồng nghĩa với việc mất xe rất nhanh. Nhiều người mất xe mà vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra  

Các trường hợp hay bị mất xe máy  

 • Để xe vỉa hè mua hàng
 • Để xe công cộng không có người trông
 • Để xe có bảo vệ nhưng không có vé
 • Để xe trong bãi xe có vé, có bảo vệ nhưng bị đổi biển
 • Và rất nhiều trường hợp không giống nhau khác

Lắp khóa chống trộm cho xe máy 

Không có trộm nào dễ bằng trộm xe máy, việc đầu tiên người sử dụng phương tiện là nâng cao ý thức cảnh giác, đồng thời trang bị các thiết bị bảo vệ, chống trộm xe hữu ích cho chiếc xe máy. Khóa chống trộm xe máy được các cửa hàng tư vấn cho khách hàng phải là những sản phẩm đạt các tiêu chuẩn khắt khe nhất.  

 1. Khóa chống trộm cho xe máy có nguồn gốc rõ ràng
 2. Khóa chống trộm cho xe máy có độ an toàn cao
 3. Khóa chống trộm cho xe máy chất lượng tốt, bền bỉ trong điều kiện hoạt động ẩm, nhiệt
 4. Khóa chống trộm cho xe máy lắp đặt dễ dàng với các giắc cắm sẵn chuẩn về an toàn điện
 5. Phù hợp các dòng xe, kể cả dòng xe sử dụng công nghệ cao.
 6. Năng lực sản xuất tốt, uy tín
 7. Chính sách bảo hành và bán hàng tốt, giá thành cạnh tranh.

Kết luận Việc trang bị loại nào thì đầu tiên vẫn là tinh thần cảnh giác, cẩn thận với tài sản của mình. Trộm không có, nhưng do người dùng chủ quan nên sinh ra trộm, và tìm loại khóa chống trộm phù hợp với loại xe, điêu kiện công việc, kinh tế, sinh hoạt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *