Tại sao phải dùng cảm biến áp suất lốp?

Tại sao hiện nay cảm biến áp suất lốp đang được người tiêu dùng quan tâm và lắp đặt? Cùng Steelmate Việt Nam tìm hiểu cảm biến áp suất lốp là gì nhé

  • Trước những chuyến đi dài, ai cũng phải kiểm tra lốp xe, nếu nhìn bằng mắt thường thì khó có thể biết được lốp xe ô tô có bị thiếu hơi không. nhưng nếu dùng đồng hồ đo từng bánh rất mất thời gian và chúng tôi dám chắc các bạn sẽ làm biếng trước việc này.
  • Nhiệt độ bên trong lốp xe rất quan trọng, nó có thể là nguyên nhân gây nổ lốp bất ngờ. Làm sao để đo được nhiệt độ bên trong lốp?
  • Đối với xe ô tô, khi cán đinh, ốc, đa số bánh xe sẽ mềm từ từ, nếu người điều khiển tay lái cứng có thể cảm nhận do tiếng lần rần từ bánh xe vọng lên, nhưng nếu ta không cảm giác được mà vẫn chạy nhanh thì rất nguy hiểm. Và đáng ngại nhất là khi chạy trên cao tốc, trên đoạn đường vắng không có gara sửa xe và chúng ta phải tự thay bánh sơ cua thì đó là chuyện rất khó khăn.
  • Bạn đã từng lo lắng khi gặp trường hợp, xe đi đường thẳng nhưng cứ niểng sang một bên, đó có thể là do áp suất lốp không đồng đều giữa các bánh. Làm sao biết do bánh nào nhỉ, phải kiểm tra từng bánh một.
  • Một điều quan trọng đó là áp suất lốp không đúng sẽ làm mòn lốp nhanh và tiêu hao nhiên liệu rất nhiều do lực ma sát tăng.

-> Mọi thứ sẽ trở nên khó khăn và gây nguy hiểm tới quá trình lái xe nếu chúng ta không sử dụng thiết bị cảm biến áp suất lốp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *