Cảm biến áp suất lốp TPMS chính hãng STEELMATE giá tốt, bảo hành 3 năm - steelmatevietnam.com background
logo background
THINK SAFETY, THINK STEELMATE THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE

Tiếng Việt

language
Những điều cần biết về hệ thống cảnh báo điểm mù trên ô tô

Những điều cần biết về hệ thống cảnh báo điểm mù trên ô tô

Tính năng cảm báo điểm mù được sử dụng phổ biến trên ô tô. Hệ thống cảnh báo vượt có lợi ích gì, hoạt động thế nào cùng STEELMATE tìm hiểu ngay.

Hiện nay hệ thống cảnh báo điểm mù được rất nhiều người sử dụng cho các phương tiện đi lại, đặc biệt là ô tô. Vậy hệ thống này đem lại lợi ích gì? Hoạt động như thế nào? Lời giải đáp sẽ được chúng tôi làm rõ trong bài viết dưới đây.

Khái niệm về hệ thống cảnh báo điểm mù

Hệ thống cảnh báo điểm mù còn được gọi với cái tên là BSM ( viết tắt của Blind Spot Monitoring). Đây là thiết bị có chức năng chính là cảnh báo an toàn, theo dõi những vị trí khuất tầm nhìn ở xung quanh trong quá trình xe di chuyển. Sau đó sẽ thông báo cho người lái xe khi có phương tiện xung quanh thông qua tín hiệu âm thanh hoặc đèn nháy.

khai-niem-he-thong-canh-bao-diem-mu

Khái niệm về hệ thống cảnh báo điểm mù

Điều này giúp cho người lái xe được chủ động hơn trong việc điều khiển xe cũng như xử lý tình huống nguy hiểm một cách kịp thời, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi tham gia giao thông. Cũng chính vì lý do này mà càng ngày nhu cầu lắp đặt hệ thống cảnh báo điểm mù trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Cách thức hoạt động của hệ thống cảnh báo điểm mù như thế nào?

Hệ thống cảnh báo điểm mù có vai trò loại bỏ một số phỏng đoán từ việc định vị gương ở phía bên ngoài hiệu quả. Bởi lẽ, nó có cơ chế hoạt động như một hệ thống cảnh báo sớm cho những phương tiện xung quanh.

Hệ thống sẽ sử dụng kết hợp giữa cảm biến và camera gắn ở bên hông để thuận tiện cho việc theo dõi giao thông đang đến gần. Bạn có thể dễ dàng biết được các cảm biến bởi chúng có hình dạng rất dễ nhận dạng. 

Khi hệ thống cảnh báo điểm mù cảm nhận được các phương tiện khác đang đi tới, nó sẽ lập tức chuyển sang chế độ cảnh báo. Hệ thống có thể chuyển hướng bạn quay lại giữa làn đường để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối dành cho bạn.

Phân loại hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô phổ biến hiện nay

Như đã nói ở trên, nhu cầu sử dụng hệ thống cảnh báo điểm mù rất phổ biến. Do đó, các đơn vị và doanh nghiệp đã nghiên cứu ra nhiều loại khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Theo vị trí đèn cảnh báo được lắp đặt

+ Cảnh báo điểm mù lắp đặt cột A;
+ Cảnh báo điểm mù hiển thị gương chiếu hậu hai bên.

Nếu bạn muốn dễ quan sát hệ thống khi đang di chuyển thì nên lựa chọn loại hệ thống hiển thị qua gương chiếu hậu hai bên. Bởi vì đèn cảnh báo sẽ được khắc ngay trên mặt gương mà không cần phải lắp thêm đèn cảnh báo ở cột A, rất tiện lợi phải không nào? 

canh-bao-diem-mu-cot-a

Hình cảnh báo điểm mù cột A

Nhưng tuy nhiên, nhược điểm của loại này đó là làm mất sấy gương của xe ô tô sau khi khắc đèn cảnh báo. Vì vậy, giải pháp tối ưu để tránh tình trạng này đó chính là thay thế mặt gương đã được khắc đèn.

Theo nguyên lý hoạt động

+ Cảnh báo sử dụng sóng Radar
+ Cảnh báo sử dụng cảm biến;

Đối với hai loại trên thì nhiều người sẽ lựa chọn loại sử dụng sóng Radar. Bởi vì loại sử dụng cảm biến thường bị các yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng. 

3 mẹo sử dụng hệ thống cảnh báo điểm mù cần phải biết

Để có thể sử dụng hệ thống cảnh điểm mù một cách hiệu quả thì bạn cần phải biết một số mẹo sau:

1. Hãy sử dụng mắt thường xuyên: Trước khi bạn đi ngược chiều thì hãy luôn quan sát bằng mắt của mình;

2. Máy ảnh cần phải được lau sạch: Để đảm bảo cảm biến và máy ảnh không có bùn, tuyết, bụi và những thứ khác cản trở đến hoạt động của hệ thống thì bạn cần phải thường xuyên lau sạch;

3. Tìm hiểu các hạn chế của hệ thống: Bạn cần phải nắm rõ được các hạn chế của hệ thống. Điều này sẽ giúp bạn biết được cách khắc phục một cách tốt nhất, nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng hệ thống.

Những lợi ích nổi bật của hệ thống cảnh báo điểm mù

nhung-loi-ich-cua-he-thong-canh-bao-diem-mu

Những lợi ích nổi bật của hệ thống cảnh báo điểm mù 

+ Nâng cao được nhận thức trong quá trình lái xe;
+ Giảm thiểu tối đa tình trạng gây ra tai nạn;
+ Đảm bảo tính an toàn, tăng sự tự tin cho người lái;
+ Giúp giảm bớt đi sự căng thẳng khi lái xe trong những chặng đường dài;
+ Cảnh báo sớm giúp bạn kịp thời xử lý tình huống.

Có nên lắp hệ thống cảnh báo điểm mù cho xe ô tô hay không?

Như đã phân tích ở trên, hệ thống cảnh báo điểm mù là thiết bị giúp đảm bảo tính an toàn cho xe cũng như người lái xe. Không phải tự dưng mà những thương hiệu lớn về xe hơi như Volvo đã phải nghiên cứu hệ thống này để trang bị cho xe ô tô. 

co-nen-lap-he-thong-canh-bao-diem-mu-cho-xe-o-to-hay-khong

Có nên lắp hệ thống cảnh báo điểm mù cho xe ô tô hay không?

Việc lắp đặt hệ thống cảnh báo điểm mù sẽ giúp bạn cảnh báo những tình huống nguy hiểm, hỗ trợ chuyển làn, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi,..

Do đó, đây được xem là thiết bị không thể thiếu ở mỗi chiếc xe. Bạn có thể lắp đặt hệ thống ở nhiều nơi hiện nay. Chỉ với chi phí nhỏ thôi bạn đã có thể trang bị tính năng này cho chiếc xe của mình rồi.

Trên đây là bài viết cung cấp những thông tin quan trọng về hệ thống cảnh báo điểm mù trên xe ô tô. Chắc hẳn qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của hệ thống cảnh báo điểm mù cũng như lợi ích mà nó đem lại rồi phải không nào?

Cảm ơn bạn đọc!!!

STEELMATEVIETNAM.COM

MAYBE YOU’RE INTERESTED

some comment

 • Tuấn Kiệt

  Tuấn Kiệt

  một tháng trước

  Tư vấn nhiệt tình, bảo hành được ở nhiều nơi

 • Minh Triết

  Minh Triết

  4 tuần trước

  Lắp cảm biến áp suất lốp, mua thêm bơm mini kiêm kích bình thấy yên tâm đi xa

 • Lữ Anh Tuấn

  Lữ Anh Tuấn

  một tháng trước

  Nếu gắn thêm cho xe mới, Tuấn vẫn sẽ mua cảm biến áp suất lốp TPMT 11 PRO

 • Đông Nguyên

  Đông Nguyên

  một tháng trước

  Cảm ơn bạn tư vấn