Cảm biến áp suất lốp TPMS chính hãng STEELMATE giá tốt, bảo hành 3 năm - steelmatevietnam.com background
logo background
THINK SAFETY, THINK STEELMATE THINK SAFETY, THINK STEELMATE
  • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
  • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
  • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
  • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
  • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
  • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP Ô TÔ LOẠI NÀO TỐT 2023? KINH NGHIỆM MUA VÀ SỬ DỤNG

CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP Ô TÔ LOẠI NÀO TỐT 2023? KINH NGHIỆM MUA VÀ SỬ DỤNG

Cảm biến áp suất lốp: STEELMATE giá 2,7 ~ 3,2 triệu; CAREUD giá 1,7 ~ 2,1 triệu; ICAR giá 1,5 ~ 2,1 triệu; VIETMAP giá 1,7 ~ 3,9 triệu; GOTECH giá 2,7 ~ 2,9 triệu; MICHELIN,...

Theo như thống kê của Cục cảnh sát giao thông: 

Từ đầu năm 2021 đến nay, trên hai tuyến đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương và TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã xảy ra 106 vụ va chạm giao thông, gây ra 10 cái chết và 36 người bị thương.

Các nguyên nhân chính gây ra va chạm là do thiếu quan sát (26,39%); đi sai chiều đường, phần đường, làn đường (22,33%); chuyển làn không đúng cách (11,03%); không giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước (8,66%); vượt quá tốc độ cho phép (4,87%); tránh, vượt xe không an toàn (5,68%); không nhường đường theo quy định (2,03%); uống rượu, bia khi lái xe (2,98%); không tuân thủ các biển báo giao thông (2,77%).

Tai nạn xảy ra trên cao tốc TPHCM

Tai nạn xảy ra trên cao tốc TPHCM ( Nguồn: Báo tuổi trẻ)

Việc theo dõi áp suất lốp ô tô có tầm quan trọng lớn, lốp mềm ( non) ảnh hưởng gây mòn không đều và giảm tuổi thọ vỏ lốp đến 30%. Làm bề mặt tiếp xúc với mặt đường tăng, gây ma sát lớn và sinh nhiệt nhiều hơn bình thường.

Ảnh hưởng của áp suất lốp ô tô

Ảnh hưởng của áp suất lốp ô tô

Trung bình nhiệt độ lốp tăng 10 độ, thì áp suất lốp cũng tăng 1 psi và chỉ một vài psi cũng tăng tỉ lệ bị nổ lốp xe. Nhiều nghiên cứu trước đây đã tính toán lốp xe có thể bị nổ ở nhiệt độ từ 145 độ C, mẹo nhỏ để bạn tránh tình trạng bị nổ lốp xe:
1. Bơm đúng cách, đúng số kg khuyến cáo từ nhà sản xuất tránh tình trạng quá căng và quá non, trung bình xe hiện nay từ 2- 2,4 Kg;

Bơm áp suất lốp đúng cách
Bơm áp suất lốp đúng cách

2. Chú ý chở trọng tải trọng khuyến cáo, đồ nặng cũng góp phần làm phát nổ lốp xe;

3. Thay thế lốp đã tới tuổi, lốp mòn cũng rất dễ nổ;

4. Lái xe chậm, lốp xe ma sát với mặt đường tạo ra nhiệt độ vậy việc lái xe trong giới hạn tốc độ cho phép sẽ giảm thiểu rủi ro nổ lốp;

5. Theo dõi áp suất lốp thường xuyên, kịp thời phát hiện tình trạng bị thủng lốp gây mất lái. Tầm quan trọng của cảm biến áp suất lốp rất lớn, lốp bơm đủ kg giúp ô tô tiết kiệm nhiên liệu, di chuyển linh hoạt, tạo cảm giác lái tốt và an toàn.

Bảng báo giá cảm biến áp suất lốp tháng 0

Mua cảm biến áp suất lốp loại nào tốt, bền và giá cả hợp lý. Dưới đây cập nhật trung bình bảng báo giá cảm biến áp suất lốp ô tô chính hãng, phổ biến mới nhất trên thị trường.

Bảng giá cảm biến áp suất lốp T0

Thương hiệu

Giá ( VNĐ)

STEELMATE

2,7 ~ 3,2 triệu

CAREUD

1,7~ 2,1 triệu

ICAR

1,5 ~ 3,2 triệu

VIETMAP

1,7 ~ 3,9 triệu

GOTECH

2,7 ~ 2,9 triệu

MICHELIN

1,3 ~ 2 triệu

FOBO TIRE

3 ~ 3,9 triệu

GOODYEAR

5,4 triệu

ZESTECH

3,5 ~ 4 triệu

70MAI-XIAOMI

1,3 ~ 1,7 triệu

Từ bảng giá trên có thể thấy giá cảm biến áp suất lốp ô tô khá rẻ cho tính năng an toàn ô tô. Được nhiều người biết và lựa chọn đặt niềm tin là cảm biến áp suất lốp STEELMATE nổi tiếng thế giới. Chuyên nghiên cứu sản xuất cảm biến an toàn phụ trợ cho ô tô, máy bay.
Điểm cộng của thương hiệu STEELMATE là cảm biến áp suất lốp hoạt động rất ổn định và bền bỉ trong nhiều điều kiện nắng, mưa, gió, bão và hết pin khẩn cấp. Chế độ bảo hành 3 năm, nhiều chi nhánh trải dài khắp Việt Nam và thế giới luôn sẵn sàng hỗ trợ nên rất được lòng cánh lái xe.

Hướng dẫn lắp cảm biến áp suất lốp van ngoài

Bước 1: Tháo van nguyên bản của xe, sau đó gắn đai ốc khóa vào trước;

Bước 2: Lắp van cảm biến vào bánh xe đúng theo ký hiệu;

Hướng dẫn lắp cảm biến áp suất lốp van ngoài

Hướng dẫn lắp cảm biến áp suất lốp van ngoài

Bước 3: Dùng cờ lê siết ngược đai ốc khóa cảm biến lại. Kiểm tra đã khóa chặt chưa chỉ cần cho nước xà phòng vào, khi chân van có khí bong bóng sùi lên thì cần vặn thêm.

Hướng dẫn gắn cảm biến áp suất lốp van trong

Bước 1: Lắp màn hình hiển thị thông số kỹ thuật ở vị trí thuận tiện;

Bước 2: Tháo bánh xe, thay thế van cảm biến vào lốp đúng ký hiệu;

Hướng dẫn gắn cảm biến áp suất lốp van trong

Hướng dẫn gắn cảm biến áp suất lốp van trong

Bước 3: Bơm lại lốp và xì nhẹ để kích hoạt cảm biến áp suất lốp;

Bước 4: Kiểm tra cân bằng động lại 4 bánh xe;

Bước 5: Lắp lại bánh xe.

Cách sử dụng, cài đặt cảm biến áp suất lốp ô tô

Bước 1: Nhấn nút cài đặt 5 lần hoặc nhấn giữ 5 giây ( Tùy dòng cảm biến 3 - 5s);

Bước 2: Nhấn nút mũi tên để chọn đơn vị và vị trí lốp xe;

Bước 3: Nhấn nút cài đặt 1 lần hoặc nhấn giữ 3 giây.

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Tìm hiểu thêm cảm biến áp suất lốp viết tắt là TPMS ( Tire Pressure Monitoring System), một bộ thiết bị điện tử có tác dụng đo áp suất ở mỗi bánh xe ô tô và đưa ra cảnh báo ký hiệu nếu áp suất lốp đột ngột xuống hoặc lên cao hơn mức bình thường.

Theo dõi áp suất lốp ô tô rất quan trọng trong quá trình vận hành và sử dụng xe. Lốp ô tô không được bơm đầy đúng cách (bao gồm cả bơm quá và bơm thiếu hơi) khiến lốp xe mòn lệch và mòn nhanh hơn, giảm tuổi thọ sử dụng và ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe. 

Áp suất lốp sai chuẩn gây giảm tính ổn định và êm dịu khi vận hành và điều khiển xe, đẩy lốp xe vào trạng thái dễ bị tổn thương do tác động từ điều kiện mặt đường. Việc sử dụng xe dưới điều kiện áp suất lốp ở các bánh khác nhau (do bơm lốp không đồng nhất hoặc do có lốp bị xì hơi) gây trở ngại cho người dùng khi điều khiển xe, ảnh hưởng trực tiếp đến tính an toàn của xe.

Lắp đặt cho xe hệ thống giám sát áp suất lốp là một trong những mẹo chăm sóc và sử dụng lốp xe ô tô đúng cách, đảm bảo lốp xe không bị xì hơi ở mức nguy hiểm, giúp tiết kiệm nhiên liệu và tạo cảm giác thoải mái cho người lái phương tiện. Cũng vì lý do này mà TPMS đã trở thành một phần bắt buộc trong quá trình sản xuất xe ở Mỹ kể từ năm 2008.

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp cho ô tô?

Ngày nay TPMS được coi như một hệ thống cảnh báo an toàn chuẩn, do đó mà nhiều hãng sản xuất ô tô thường gắn sẵn thiết bị này như, Toyota Camry, Toyota Corolla Cross, Toyota Land Cruiser,… Tuy nhiên với những dòng ô tô không được gắn sẵn, người dùng có thể lắp thêm TPMS ở trong hoặc ngoài lốp xe với chi phí phải chăng. Có 3 lý do chủ yếu cho việc bạn nên trang bị thêm một bộ TPMS cho xe ô tô:
- Kéo dài tuổi thọ lốp: Khi sử dụng TPMS, người dùng có thể dễ dàng nhận biết các sự cố liên quan đến lốp xe như lốp bị vật nhọn thủng, rò rỉ van,… để có biện pháp xử lý kịp thời giúp kéo dài tuổi thọ cho lốp xe;

Gắn cảm biến áp suất lốp giúp kéo dài tuổi thọ lốp xe

Gắn cảm biến áp suất lốp giúp kéo dài tuổi thọ lốp xe

- Đảm bảo an toàn cho người lái: Khi có sự chênh lệch áp suất lớn giữa các bánh (bánh xì hơi hoặc bơm hơi các bánh không đều), chiếc xe sẽ ở trong trạng thái mất cân bằng. Điều này ảnh hưởng xấu đến quá trình xe di chuyển trên đường, giảm sự êm dịu, tính ổn định an toàn trên xe. Hơn nữa, điều này khiến việc điều khiển của người lái cũng trở nên khó khăn và thiếu chính xác. Nhờ có TPMS mà người dùng có thể theo dõi áp suất lốp thường xuyên, đảm bảo các chỉ số luôn ở mức tiêu chuẩn. Từ đó đảm bảo sự an toàn cho người điều khiển phương tiện và người lưu thông trên đường;

- Tiết kiệm nhiên liệu và góp phần bảo vệ môi trường: Một nghiên cứu gần đây của Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã chỉ ra rằng, khi áp suất lốp xe giảm 1% thì mức tiết kiệm nhiên liệu sẽ giảm 0,3%. Do đó, lốp xe duy trì ở mức tiêu chuẩn sẽ giúp giảm thiểu lượng tiêu thụ nhiên liệu và khí thải ra môi trường.

Lắp đặt cảm biến áp suất lốp giúp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường

Lắp đặt cảm biến áp suất lốp giúp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường

Cấu tạo của cảm biến áp suất lốp

Cấu tạo chung của cảm biến áp suất lốp gồm 4 -5 van cảm biến, bộ xử lý trung tâm và màn hình hiển thị.

Cấu tạo của cảm biến áp suất lốp chính hãng STEELMATE

Cấu tạo của cảm biến áp suất lốp chính hãng STEELMATE

Phân loại cảm biến áp suất lốp, nguyên lý hoạt động

Phân loại kỹ thuật có hai dạng cảm biến áp suất lốp gián tiếp iTPMS ( indirect Tire Pressure Monitoring System) và trực tiếp dTPMS ( direct Tire Pressure Monitoring System).

1. Cảm biến áp suất lốp gián tiếp - iTPMS:

Nguyên lý hoạt động dựa trên tốc độ quay của bánh xe. Lốp xe non sẽ có đường kính nhỏ, tạo nên sự chênh lệch vòng quay so với bánh xe có áp suất lốp đủ kg và được đo qua bộ cảm biến tích hợp trên hệ thống cân bằng điện từ ESC và hệ thống phanh ABS.

Nhược điểm dạng cảm biến áp suất lốp iTPMS không mang lại độ chính xác tuyệt đối. Chỉ cảnh báo nên bơm lốp, tái xế phải reset thủ công và chờ 20 - 60 phút để cảm biến tính toán lại thông số sau khi bơm lại lốp.

Cảm biến áp suất lốp gián tiếp iTPMS và Cảm biến áp suất lốp trực tiếp dTPMS

Cảm biến áp suất lốp gián tiếp iTPMS và Cảm biến áp suất lốp trực tiếp dTPMS

2. Cảm biến áp suất lốp trực tiếp - dTPMS:

Nguyên lý làm việc liên tục dựa trên cảm biến áp suất lắp ở van bánh xe, các cảm biến này đo lường liên tục áp suất lốp trong bánh xe và gửi đến màn hình hiển thị.

Ưu điểm của dạng cảm biến áp suất lốp dTPMS mang lại độ chính xác cao, bất cứ khi nào muốn kiểm tra và reset khi bơm chỉ cần mở màn hình hoặc smartphone để điều khiển. Song đó cảm biến áp suất lốp trực tiếp có hai kiểu là van ngoàivan trong.

Nên lắp cảm biến áp suất van ngoài hay van trong cho ô tô

Cảm biến áp suất lốp van ngoài, được gắn vào đầu van của bánh xe có ưu điểm:

+ Không tháo lắp, va chạm đến hệ thống của xe;

+ Cài đặt nhanh chóng, không cần cân bằng động lái bánh xe;

+ Dễ dàng sử dụng, có thể lắp đặt tại nhà;

+ Kiểm tra sửa chữa, thay pin rất thuận tiện đặc biệt với cánh tài xế.

Nhược điểm:

+ Dễ bị mất do được gắn ngoài xe. Tuy nhiên hiện tại hầu hết cảm biến áp suất van ngoài đều có van khóa chống trộm;

+ Bơm lốp phải tháo cảm biến ra;

+ Cần có dụng cụ mở van cảm biến chuyên dụng kèm khi bơm lốp.

Cảm biến áp suất lốp ô tô van ngoài

Cảm biến áp suất lốp ô tô van ngoài

Cảm biến áp suất lốp van trong, được gắn bên trong lốp xe có ưu điểm:

+ Không lo mất trộm vì thiết bị được gắn bên trong lốp ô tô;

+ Giữ gìn tính thẩm mỹ y như ban đầu của xe;

+ Bơm lốp dễ dàng như bình thường;

+ Gửi cảnh báo chính xác, siêu nhạy;

+ Có thể đảo lốp mà không cần thay van cảm biến.

Nhược điểm:

+ Một số dòng cũ không có chức năng đảo lốp;

+ Lắp đặt cần tháo lốp xe và cân bằng động lại;

+ Sửa chữa kiểm tra thay pin cần có dụng cụ chuyên dụng và thợ có tay nghề tốt.

Cảm biến áp suất lốp van trong

Cảm biến áp suất lốp van trong

So sánh độ thêm cảm biến áp suất lốp van ngoài hay van trong đều có những ưu và nhược điểm riêng. Xét theo nhu cầu và nhược điểm, bạn có thể chấp nhận được để lựa chọn tối ưu nhất.

Những loại cảm biến áp suất lốp phổ biến hiện nay

Cảm biến áp suất lốp được thiết kế khá đa dạng mẫu mã như năng lượng mặt trời với màn hình rời, tích hợp mobile, màn hình DVD android, camera, sử dụng pin,...

1. Cảm biến áp suất lốp không màn hình

- Cảm biến áp suất lốp phổ biến như màn hình rời, thường sẽ kèm theo một màn hình nhỏ lấy nguồn điện cắm tẩu thuốc, sạc ô tô dạng dây USB type C.

Cảm biến áp suất lốp không có màn hình

Cảm biến áp suất lốp không có màn hình

- Khá nhiều loại cảm biến áp suất lốp có màn hình hiển thị thông số kỹ thuật, được tích hợp trên màn hình ô tô hay điện thoại thông minh.

2. Cảm biến áp suất lốp có màn hình rời

- Bộ cảm biến áp suất lốp này đi kèm với một màn hình rời nhỏ thường dùng điện cắm từ tẩu xe (nơi có thể dùng để sạc các thiết bị điện tử. Màn hình này có thể gắn ở bất kỳ trên xe như bảng taplo, cột chữ A hay treo ngược ở gần kính chiếu hậu, giúp giám sát liên tục áp suất lốp.

Cảm biến áp suất lốp màn hình rời

Cảm biến áp suất lốp màn hình rời

- Ngoài ra, trên màn hình còn có cổng sạc liền với ô tô, dùng khi xe đi nhiều vào buổi tối. Nếu xe chạy trong điều kiện thiếu ánh nắng thì có thể dùng bộ sạc phụ.

3. Cảm biến áp suất lốp năng lượng mặt trời

- Điểm cộng cảm biến áp suất lốp sử dụng năng lượng mặt trời có pin tuổi thọ lên đến 5 năm, không ảnh hưởng đến hệ thống điện trên xe và được gắn trên taplo nên rất dễ quan sát.

Cảm biến áp suất lốp năng lượng mặt trời

Cảm biến áp suất lốp năng lượng mặt trời

4. Cảm biến áp suất lốp chống nước

- Kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ khi mua cảm biến áp suất lốp bền bỉ là nên chọn những dòng có khả năng kháng nước, chống bụi ở mức độ cao nhất.

Nên lựa chọn cảm biến áp suất lốp có khả năng chống nước chống bụi tốt

Nên lựa chọn cảm biến áp suất lốp có khả năng chống nước chống bụi tốt

- Với tiêu chuẩn kháng nước IP67 là loại thiết bị có van cảm biến có thể chống nước ở độ sâu 1m trong vòng 30 phút. Bên cạnh đó còn có khả năng chống bụi ở mức tối đa.

Đơn vị đo của cảm biến áp suất lốp

Áp suất không khí, nén bên trong lốp xe được gọi là áp suất lốp. Đơn vị đo áp suất lốp xe ô tô phổ biến là Kg/cm2, PSI, Kpa hay Bar trong đó:

+ 1 Kg/cm² = 14.223 Psi;

+ 1 Psi = 6.895 kPa;

+ 1 kPa = 0.01 Bar.

Ngoài ra cách kiểm tra xem giới hạn áp suất lốp ô tô của bạn là bao nhiêu, có thể tham khảo ngay dưới lốp xe.

Đơn vị đo của cảm biến áp suất lốp ô tô

Đơn vị đo của cảm biến áp suất lốp ô tô

Hầu hết bộ cảm biến áp suất lốp hiện nay đều gắn được cho những hãng xe phổ biến ở Việt Nam như: Toyota, Ford, Vinfast, Suzuki, Kia, Mazda, Hyundai,... Nếu ô tô chưa có tính năng cảm biến áp suất lốp, bạn hãy cân nhắc trang bị thêm với chi phí không quá cao đã tăng thêm được độ an toàn khi lái xe.

Những lưu ý khi chọn mua cảm biến áp suất lốp

Dưới đây sẽ là một số lưu ý cho bạn trước khi chọn mua cảm biến áp suất lốp:

1. Chọn cảm biến áp suất lốp dễ lắp đặt

Van cảm biến được thiết kế giống hình một chiếc chìa khóa, ở mỗi đầu van sẽ có ốc xoáy. Khi lắp đặt thì sẽ tháo lốp xe và gắn trực tiếp các van này vào từng bánh xe.

Cảm biến áp suất lốp STEELMATE được lắp đặt 1 cách dễ dàng

Cảm biến áp suất lốp STEELMATE được lắp đặt 1 cách dễ dàng

Trên thân van cảm biến có các kí hiệu phù hợp với từng lốp xe, theo đó bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt mà không cần liên hệ đến thợ chuyên nghiệp hay các dụng cụ chuyên dụng.

Cụ thể, với các loại van cảm biến áp suất lốp gắn ngoài thì thao tác lắp đặt đơn giản, nhanh gọn. Người sử dụng có thể tự lắp đặt ngay tại nhà chỉ với dụng cụ mở van cảm biến. Còn với cảm biến áp suất lốp gắn trong, thao tác lắp đặt khó khăn hơn, cần phải tháo lốp xe, cân bằng động nên người sử dụng cần mang xe đến các trung tâm để đảm bảo đúng quy trình.

2. Phù hợp với loại xe

Tương thích với loại xe Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô, tùy vào nhu cầu thực tế của bạn mà chọn loại hợp lý. Phân loại cảm biến áp suất lốp ô tô có thể kể đến các cách phân loại như:

- Phân loại theo nguồn năng lượng hoạt động như dùng pin hoặc năng lượng mặt trời;

- Phân loại theo vị trí đặt cảm biến gắn trong và cảm biến gắn bên ngoài van xe;

Cảm biến áp suất lốp STEELMATE phù hợp với nhiều loại xe

Cảm biến áp suất lốp STEELMATE phù hợp với nhiều loại xe

- Phân loại theo phân khúc gồm cảm biến chất lượng thấp, tầm trung hoặc cao cấp;

- Lựa chọn cho các dòng xe như 4 bánh, cảm biến áp suất lốp dành cho ô tô tải;

Cảm biến áp suất lốp STEELMATE dành cho ô tô tải

Cảm biến áp suất lốp STEELMATE dành cho ô tô tải

- Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ gồm cảm biến sản xuất trong nước hoặc liên doanh, sản phẩm được nhập khẩu từ các quốc gia uy tín.

3. Độ bền của cảm biến áp suất lốp

Độ bền của pin của bộ cảm biến áp suất lốp quyết định tuổi thọ của hệ thống cảm biến áp suất lốp phụ thuộc vào pin, tuổi thọ có thể từ 3 - 5 năm.

Độ bền của cảm biến áp suất lốp STEELMATE

Độ bền của cảm biến áp suất lốp STEELMATE

Vì vậy, khi sử dụng các bác tài xế cần quan tâm đến năng lượng pin hiển thị trên màn hình và không nên để pin yếu quá.

4. Giá của cảm biến áp suất lốp

Hiện nay, tùy vào tính năng và xuất xứ, mà giá của bộ cảm biến áp suất lốp cũng rất đa dạng dao động từ vài trăm nghìn cho tới khoảng 3 - 4 triệu đồng. Tùy vào chất lượng của từng loại sẽ có mức giá khác nhau.

Bảng giá của cảm biến áp suất lốp STEELMATE

Bảng giá của cảm biến áp suất lốp STEELMATE

Mặc dù một số loại cảm biến có giá khá cao, tuy nhiên chúng mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Cụ thể khi xe của bạn có thể bị bẹp hông lốp và cong mâm trong quá trình chạy xe lốp bị xì hơi nhưng không để ý, bạn sẽ phải phải bỏ tiền để thay 1 cái lốp và 1 cái mâm mới trong khi việc mua cảm biến lốp lại tốn chi phí ít hơn rất nhiều.

5. Thời gian bảo hành sản phẩm

Với các sản phẩm cảm biến uy tín, thời gian bảo hành cho 1 bộ cảm biến áp suất lốp ô tô thường từ 12 - 24 tháng.

Cảm biến áp suất lốp chính hãng STEELMATE bảo hành 3 năm

Cảm biến áp suất lốp chính hãng STEELMATE bảo hành 3 năm

Thông thường một số hãng sẽ thực hiện thay mới thiết bị và tiến hành lắp đặt tại nhà cho khách hàng hoàn toàn miễn phí nếu lỗi xảy ra do nhà sản xuất (trong thời gian bảo hành).

Câu hỏi thường gặp về cảm biến áp suất lốp ( FAQ)

1. Những lỗi thường gặp của cảm biến áp suất lốp ô tô?

- Van cảm biến hết pin: Trung bình tuổi thọ pin của cảm biến áp suất lốp từ 2 - 5 năm. Bạn hãy chủ động bảo dưỡng cảm biến áp suất lốp ô tô định kỳ 12 -18 tháng/ lần để tín hiệu hoạt động liên tục và chuẩn nhất.

- Lỗi mất tín hiệu: Lỗi của van cảm biến hoặc màn hình hiển thị.

- Lỗi hiển thị sai kết quả: Van cảm biến đã cũ hoặc hư hỏng.

2. Độ thêm cảm biến áp suất lốp có ảnh hưởng đến hệ thống điện ô tô không?

Không ảnh hưởng đến hệ thống điện, nguồn điện cung cấp cho cảm biến áp suất lốp hoạt động bằng pin độc lập.

3. Cách reset xóa lỗi cảm biến áp suất lốp ( TPMS)?

- Cảm biến áp suất lốp ô tô là loại màn hình tích hợp pin năng lượng mặt trời đặt trên taplo để reset bấm giữ nút nguồn để tắt và khởi động lại.

- Loại cảm biến áp suất lốp dùng nguồn ắc quy thì tắt máy đề lại, trong quá trình reset xe nên dừng ô tô một chỗ.

4. Chi phí lắp đặt cảm biến áp suất lốp ( TPMS) là bao nhiêu?

- Dự tính chi phí lắp đặt (công tháo lắp lốp, cân bằng động) khoảng 2$ mỗi lốp.

5. Có phải bắt buộc lắp đặt cảm biến áp suất lốp ( TPMS) hay không?

- Ở một số quốc gia thì có quy định, tuy nhiên ở Việt Nam thì chưa. Nhưng điều này có thể được áp dụng vào luật của Việt Nam bất cứ khi nào. Còn việc lắp cảm biến áp suất cho lốp là vì mục đích an toàn hàng đầu.

6. Mua cảm biến áp suất lốp ( TPMS) ở đâu uy tín?

- Nếu mua TPMS thương hiệu STEELMATE thì có thể tới các đại lý của STEELMATE Việt Nam;

- Danh sách đại lý phân phối TPMS chính hãng STEELMATE tại đây;

- Nếu là các thương hiệu khác, hãy gọi cho hãng để biết địa chỉ gần nhất. Hoặc mua hàng online rồi mang tới gara gần nhất lắp đặt.