Cảm biến áp suất lốp TPMS chính hãng STEELMATE giá tốt, bảo hành 3 năm - steelmatevietnam.com background
logo background
THINK SAFETY, THINK STEELMATE THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE

Tiếng Việt

language
Những chiêu lừa đảo khi mua xe ô tô cũ kinh điển

Những chiêu lừa đảo khi mua xe ô tô cũ kinh điển

Khi mua xe ô tô cũ bạn cần phải am hiểu thêm về xe để tránh bị những chiêu lừa đảo khi mua xe ô tô cũ của người bán. Những chiêu lừa gạt này rất tinh vi cùng STEELMATE VIỆT NAM xem ngay

Trong những năm gần đây việc sử dụng phương tiện đi lại là xe ô tô trở nên phổ biến và rộng rãi. Với giá thành khá cao cho một chiếc xe ô tô mới thì rất nhiều người đã lựa chọn hình thức mua lại xe ô tô cũ hay còn được gọi là xe qua tay. Với những chiếc xe mua lại này thì giá sẽ rẻ hơn nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại của người mua. Tuy nhiên việc mua lại những xe cũ này cũng không phải là một vấn đề dễ dàng bạn cần phải am hiểu thêm về xe để tránh bị những chiêu lừa đảo khi mua xe ô tô cũ của người bán. Những chiêu lừa gạt này rất tinh vi nếu không rành thì bạn sẽ bị “luộc” ngay. Hãy cùng chúng tôi đi giải mã những chiêu lừa gạt thường gặp khi đi mua xe ô tô cũ bạn nên biết.

Những chiêu trò lừa đảo khi mua xe ô tô cũ kinh điển

Những chiêu trò lừa đảo khi mua xe ô tô cũ kinh điển bạn nên biết

>>> Có thể bạn quan tâm bài viết: 11 cách kiểm tra khi mua ô tô cũ

Những chiêu lừa đảo khi mua xe ô tô cũ không thể bỏ qua

Trong giới buôn bán thì việc “mua gian bán lận” là chuyện xảy ra không còn quá xa lạ. Vì thế nếu như bạn lơ là trong các giao dịch mua bán thì chắc chắn bạn sẽ bị lừa ngay mua nhầm những hàng hóa không chất lượng, hao tốn tiền một cách oan uổng. Đặc biệt trong giới mua bán xe ô tô cũ hiện nay có rất nhiều chiêu lừa đảo khi mua xe được người bán đưa ra dẫn dụ khách hàng khiến dẫn đến tệ nạn lừa đảo mua bán xe ô tô đem lại nguy hiểm cho xã hội.

Nói dối về tình trạng xe như thế nào?

Đây là một trong những chiêu lừa đảo được sử dụng nhiều nhất. Với những lời câu dẫn chất lượng xe tuyệt vời, còn “ zin” chưa sửa lần nào, mới gần 90% quá quen thuộc để khách hàng có thể chốt giá mua xe. Đặc biệt hơn là những lời nói dối che dấu về việc xe đã từng gặp tai nạn, chưa từng thủy kích... Vì thế bạn cần phải am hiểu về xe và cần được kiểm tra thực tế mới nắm chắc được tình trạng của xe.

Nói dối với nguồn gốc của xe thế nào?

Để mua xe ô tô cũ uy tín chất lượng thì bạn cần biết rõ được rõ được nguồn gốc của xe trước đó là được sử dụng cho gia đình hay vào mục đích nào khác để có thể dự đoán được tình trạng xe chính xác. Nhưng không phải người bán xe nào cũng nói cho bạn về sự thật nguồn gốc của xe ô tô cũ. Đối với những xe từng chạy grab, chiếm đoạt, trộm cắp và lừa đảo,... Thường xe được người bán lấp liếm để bán được giá cao với những xe có nguồn gốc trộm cắp, chiếm đoạt thì sẽ không có giấy tờ nên sẽ không hoàn thành được thủ tục sang nhượng xe vậy mua xe ô tô cũ không sang tên có được không ? câu trả lời là cần và bạn nên yêu cầu chuyển nhượng tên xe đầy đủ.

Tua công tơ mét hiển thị trên đồng hồ xe

Đây là một trong những chiêu lừa đảo rất tinh ranh được sử dụng phổ biến mà bạn nên biết. Khi kiểm xe tra xe ô tô cũ bạn cần phải kiểm tra kỹ ở đồng hồ công tơ mét xe vì có nhiều người vì muốn bán xe với giá cao mà không ngần ngại tua công tơ mét xe từ 200.000 km xuống còn chỉ không tới 100.000 km. 

Tua đồng hồ công tơ mét để lừa đảo

Tua đồng hồ công tơ mét để lừa đảo 

Nhận cọc xong bốc hơi

Đây là một chiêu thức lừa đảo khá cũ nhưng lại khiến nhiều người vẫn bị gạt. Đó là do đặt lòng tin quá nhiều vào người bán. Vì thế việc tốt nhất là bạn cần cẩn thật tìm hiểu thật kỹ về người bán hay đại lý trước khi quyết định đặt cọc cho họ.

Làm giấy tờ xe ô tô giả để lừa gạt

Với chiêu thức tinh vi này thường được người bán dùm để bán các xe ô tô cũ không đủ nguồn gốc như chiếm đoạt, nhập lậu, xe trộm cắp... để lừa gạt khách hàng. Các giấy tờ này được làm giả một cách tinh vi không khác gì giấy tờ thật rất khó để phân biệt nên rất nhiều người bán đã bị sa bẫy. 
Với những giấy tờ giả nên sẽ không thể nào thực hiện thủ tục cần làm khi mua xe ô tô cũ là chuyển sang tên mà họ sẽ nói là viết tờ giấy chuyển nhượng bằng tay hay là ủy quyền và sẽ kèm giảm giá để lừa người mua. Vì thế bạn không nên vì những lợi ích trước mắt mà gây hậu quả sau này.

Làm giả giấy tờ xe tinh vi

Làm giả giấy tờ xe tinh vi 

Cấu kết với bên thẩm định xe

Khi mua xe để có thể thẩm định được tình trạng hiện tại của xe như thế nào? Thì phần lớn thì cần phải nhờ đến dịch vụ thẩm định xe là việc làm được đánh giá là hiệu quả nhất. Nhưng cũng từ đây đã phát sinh ra một chiêu lừa đảo phổ biến đó là cấu kết với bên thẩm định để thẩm định có lợi cho mình. Ví dụ: bên mua sẽ cấu kết với bên thẩm định để xe có thể bán được giá cao khiến bên mua bị lừa khi mua xe máy cũ. Bên mua sẽ cấu kết với bên thẩm định để thẩm định xe chất lượng xe thấp hơn hiện tại để mua giá rẻ hơn.

Kết bài

Bên cạnh những chiêu trò lừa đảo như trên thì còn rất nhiều chiêu thức khác được sử dụng để lừa gạt trong mua bán xe ô tô cũ. Các thủ đoạn lừa gạt ngày càng tinh vi, phức tạp hơn vì thế bạn cần phải cẩn thận hơn trong việc mua bán các xe ô tô cũ. Mong rằng qua bài viết tổng hợp các chiêu lừa đảo khi mua xe ô tô cũ bạn sẽ giúp mình có thêm kinh nghiệm khi mua ô tô đã qua sử dụng.

Cảm ơn bạn đọc!

STEELMATEVIETNAM.COM

MAYBE YOU’RE INTERESTED

some comment

 • Lê Trường

  Lê Trường

  một tháng trước

  Cảm biến áp suất lốp làm việc rất hiệu quả, hiển thị thông tin chính đúng, rất hài lòng!

 • Nhật Triển

  Nhật Triển

  một tháng trước

  Đi đường hay thủng lốp, được bạn giới thiệu lắp cảm biến áp suất lốp STEELMATE. Từ hôm có thêm tính năng này thấy an toàn hơn nhiều

 • Văn Khoa

  Văn Khoa

  một tháng trước

  Mình lắp cảm biến lùi 4 mắt màu bạc gần giống với màu xe, thấy có nhiều màu để lựa chọn

 • Minh Thái

  Minh Thái

  một tháng trước

  Mình dùng thấy báo rất chính xác còn độ bền để xem theo thời gian thế nào