header-logo background
logo background
THINK SAFETY, THINK STEELMATE THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE

Tiếng Việt

language
Những câu hỏi khó dễ sai khi thi bằng lái xe ô tô

Những câu hỏi khó dễ sai khi thi bằng lái xe ô tô

Câu hỏi dễ sai khi thi bằng lái xe ô tô: 1. Người có giấy phép lái xe hạng FE được điều khiển các loại xe nào? 2. Người kinh doanh vận tải hành khách có những quyền hạn nào dưới đây? 3.Câu hỏi: Xe vận chuyển hàng nguy hiểm phải chấp hành những quy định nào dưới đây?

Để có thể cầm trong tay giấy phép lái xe dù là mô tô hay ô tô gì đi nữa chúng ta cũng cần phải vượt qua kỳ thi sát hạch lý thuyết lẫn thực hành. Đối với thi sát hạch thực hành lái xe trực tiếp qua sa hình đã mặc định nên bạn có thể tập lái nhiều lần để có thể tự tin lái xe. Tuy nhiên đối với sát hạch lý thuyết thì bạn cần phải nhớ cả ngân hàng câu hỏi đối với thi sát hạch lý thuyết xe ô tô sẽ có tổng 600 câu hỏi trắc nghiệm. Với khối lượng lớn câu hỏi thế này yêu cầu người thi phải có mẹo để học thuộc, đặc biệt đối với những câu hỏi khó. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê những câu hỏi khó, dễ sai khi đi thi bằng lái xe ô tô và mẹo để làm trắc nghiệm khi thi sát hạch lý thuyết bằng lái xe ô tô hay nhất.

goi-y-cau-hoi-kho-de-sai-khi-thi-bang-lai-xe-o-to

Gợi ý câu hỏi khó dễ sai khi thi bằng lái xe ô tô

Ngân hàng câu hỏi lý thuyết thi bằng lái xe ô tô

Như đã nói ở trên ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm khi thi sát hạch lý thuyết bằng lái xe ô tô. Các câu hỏi này sẽ quay quanh những kiến thức về quy tắc giao thông, liên quan đến kỹ thuật lái xe ô tô, về các sa hình và khả năng xử lý tình huống giao thông. Mỗi câu hỏi sẽ chỉ có một đáp án đúng vì thế người thi cũng sẽ dễ dàng trong việc học hơn so với thi sát hạch kiểu cũ. Bên cạnh đó trong ngân hàng câu hỏi này sẽ có những câu hỏi khó nhớ hoặc khiến người thi dễ nhầm lẫn đáp án nếu không đọc kỹ đề và đáp án.

>>> Có thể bạn muốn xem: Hướng dẫn lái xe ô tô bằng hình ảnh

Lưu ý câu hỏi khó khi thi lý thuyết lấy bằng lái xe ô tô

Tham khảo từ nhiều nguồn khi thi sát hạch lý thuyết bằng lái xe ô tô, những câu hỏi dưới đây khó lấy điểm nhất.
1. Câu hỏi: Người có giấy phép lái xe hạng FE được điều khiển các loại xe nào? Đáp án đúng câu A
A. Các loại xe được quy định tại giấy phép lái xe hạng E có kéo rơ moóc và được điều khiển các loại xe ô tô chở khách nối toa và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1,B2,C,D,FB2, FD.
B. Các loại xe được quy định tại giấy phép lái xe hạng E có kéo rơ moóc, đầu kéo sơ mi rơ móc và được điều khiển các loại xe; ô tô chở khách nối toa và các loại xe quy định có giấy phép  lái xe hạng B1, B2, C,D,FB2,FD.
C. Tất cả các loại xe nêu trên.
Với câu hỏi này sẽ rất dễ thao túng tâm lý người thi chọn đáp án 3 tất cả các loại xe nêu trên. Đối với câu hỏi này bạn cần phải chú ý giữa đáp án có “có kéo rơ mooc” và “đầu kéo kéo sơ mi rơ mooc”. tỷ lệ người sai câu này có thể lên tới 53%

co-ti-le-sai-cao

Có tỉ lệ người sai rất cao

2. Câu hỏi: Người kinh doanh vận tải hành khách có những quyền hạn nào dưới đây? Đáp án đúng câu B
A. Tự ý thay đổi vị trí đón, trả khách theo hợp đồng vận chuyển hoặc đón thêm người ngoài danh sách hành khách đã ký.
B. Từ chối vận chuyển trước khi phương tiện rời bến, rời vị trí đón trả khách theo hợp đồng vận chuyển những người đã có vé hoặc người trong danh sách hợp đồng có hành vi gây rối trật tự công cộng, gây cản trở công việc kinh doanh vận tải, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài sản của người khác, gian lận vé hoặc hành khách đang bị dịch bệnh nguy hiểm.
C. Cả ý 1 và ý 2.
Vẫn là chiêu thức “ tất cả đều đúng” nhưng đối với câu hỏi này bạn cần phải nắm được mấu chốt là chỗ từ chối vận chuyển... hay theo mẹo cũng khá hay là câu đáp án dài nhất.
3. Câu hỏi: Biển nào cấm máy kéo? Đáp án đúng câu C

bien-nao-cam-may-keo-cau-hoi-hinh-kho-khan

Biển nào cấm máy kéo? Câu hỏi hình khó khăn

Đây chính là một trong những câu hỏi khiến các người thi bị điểm liệt khá cao trên 60%. Cách để trả lời câu hỏi này chính xác chính là phải xem kỹ câu hỏi và hiểu đúng ý câu hỏi để đưa ra đáp án chính xác nhất.
4. Câu hỏi: Xe vận chuyển hàng nguy hiểm phải chấp hành những quy định nào dưới đây? Đáp án đúng câu A
A. Phải có giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp, xe vận chuyển hàng nguy hiểm không được dừng, đỗ nơi đông người, những nơi dễ xảy ra nguy hiểm.
B. Phải được chuyên chở trên xe chuyên dùng để vận chuyển hàng nguy hiểm; xe vận chuyển hàng nguy hiểm phải chạy liên tục không được dừng, đỗ trong quá trình vận chuyển.
C. Cả ý 1 và ý 2.
Trong đáp án của câu này chúng ta sẽ thấy phần gài sai người thi là “phải chạy liên tục” vì thế câu cả ý 1 và ý 2 cũng không chính xác.
Ngoài những câu hỏi trên trong bộ đề cương ngân hàng câu hỏi sát hạch lý thuyết thi bằng lái xe ô tô còn rất nhiều câu hỏi điểm liệt khác như: câu 23,78.555,598.v..v... Vì thế để có một kỳ thi đạt điểm số cao bạn cần phải có thời gian ra để nghiên cứu học tập, sử dụng những mẹo hữu ích để dễ nhớ được đáp án một cách đúng nhất.

meo-thi-ly-thuet-o-to

Mẹo thi lý thuyết ô tô

Kết bài

Bài viết vừa gợi ý đến bạn những câu hỏi khó, dễ sai khi đi thi bằng lái xe ô tô mong rằng với những gì chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn có một bài thi tốt nhất.

>>> Có thể bạn muốn xem: Lệ phí trước bạ xe ô tô hiện nay có gì thay đổi?

Cảm ơn bạn đọc!

STEELMATEVIETNAM.COM

MAYBE YOU’RE INTERESTED

some comment

 • Phuc Tran Quang

  Phuc Tran Quang

  6 tháng trước

  Mình lắp cảm biến lốp và chạy cũng được hơn tháng rồi, rất oke, nay quay lại lắp tiếp cảm biến điểm mù. Shop bán hàng chất lượng

 • Hoàng Trương

  Hoàng Trương

  7 tháng trước

  Lắp cảm biến áp suất lốp xong thấy yên tâm hẳn, như lời giới thiệu, lúc nào cũng biết lốp tốt hay không

 • Bùi Đông Phương

  Bùi Đông Phương

  7 tháng trước

  Mình lắp cảm biến lùi, áp suất, cảm biến vượt để giữ an toàn cho gia đình. Sản phẩm làm việc rất tốt, cam ơn steelmate rất nhiều

 • Trọng Hiếu

  Trọng Hiếu

  3 tháng trước

  Tư vấn tận tình, cảm ơn rất nhiều