Tìm hiểu hệ thống khóa chống trộm thông minh MT88 PKE​

Hệ thống khóa thông minh MT88 PKE​ gồm 3 bộ phận chính

  1. Thiết bị điều khiển PKE (PKE remote)

  1. Bộ điều khiển điện tử thông minh (ECU – Electronic Control Unit)
  2. Bộ vi xử lý trung tâm (ECM – Electronic Control Module )

Cơ chế hoạt động của hệ thống khóa chống trộm thông minh MT88 PKE​

Hệ thống khóa chống trộm thông minh MT88 PKE​​ hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận (ID) giữa Thiết bị điều khiển PKE – Bộ điều khiển khóa thông minh – Bộ vi xử lý trung tâm(ECM) của xe.

Khi người lái tắt máy xe, sau 10 giây, thiết bị điều khiển PKE sẽ phát tín hiệu tới bộ điều khiển thông minh ECU và bộ vi xử lý trung tâm để kích hoạt hệ thống chống trộm hoạt động (ON) bảo vệ chiếc xe của bạn. Lúc này hệ thống sẽ kêu bíp 1 tiếng để bạn biết hệ thống chống trộm đã được kích hoạt.

Tại sao lại là 10 giây mà không phải ngay lập tức hoặc dài thời gian hơn ?

10 giây kể từ khi tắt máy là thời gian để bạn rời khỏi xe, rút chìa khoá ra khỏi ổ khoá, cất kính, mũ, khẩu trang hoặc mở cốp cất đồ …, thời gian 10 giây hệ thống chống trộm chưa được kích hoạt để bạn làm những việc đó mà không làm bạn phải loay hoay tắt hệ thống chống trộm.

Nếu thời gian lâu hơn thì trong lúc bạn rời khỏi chiếc xe chỉ trong tích tắc kẻ trộm có thể tận dụng cơ hội này lấy mất xe của bạn.

Vậy nên 10 giây là thời gian lý tưởng nhất cho việc kích hoạt hệ thống chống trộm bảo vệ xe bạn.

Khi bạn quay trở lại xe, hệ thống chống trộm vẫn được kích hoạt và khi bạn tới gần xe trong bán kính 2m, thiết bị điều khiển PKE sẽ gửi mã xác nhận (ID) tới Bộ vi xử lý trung tâm (ECM). Mã xác nhận(ID) này sẽ được Bộ vi xử lý trung tâm (ECM) đối chiếu với bộ mã đã được cài đặt, lưu trữ trong bộ nhớ từ trước. Khi quá trình đối chiếu hoàn tất, hệ thống chống trộm sẽ tự động tắt (OFF) và báo bằng âm thanh 1 tiếng bip để xác nhận đã tắt chống trộm. Lúc này người lái mới có thể khởi động được động cơ.​Trong thực tế quá trình đối chiếu trên diễn ra rất nhanh chóng với độ trễ hầu như không có.

#MT88, #Steelmate, #MTauto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *