Cảm biến áp suất lốp TPMS chính hãng STEELMATE giá tốt, bảo hành 3 năm - steelmatevietnam.com background
logo background
THINK SAFETY, THINK STEELMATE THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
Những điều bạn cần biết về cảm biến va chạm oto trước sau

Những điều bạn cần biết về cảm biến va chạm oto trước sau

Cảm biến va chạm được gắn phía trước và sau xe ô tô, nhằm phát hiện cảnh báo sớm chướng ngại vật nằm trong điểm mù. Giúp lái xe có thể nhanh chóng xử lý kịp thời tình huống.

Cảm biến va chạm ô tô trước sau ( Tên khác: Cảm biến lùi ô tô) là một thiết bị ô tô được gắn trên xe nhằm phát hiện và cảnh báo sớm các chướng ngại vật nằm trong điểm mù, giúp người lái xe có thể nhanh chóng xử lý kịp thời tình huống có thể xảy ra, giảm bớt nguy cơ xảy ra va chạm.

Cảm biến va chạm ô tô là gì?

Khi bạn lái xe, nhất là lái xe về đêm hoặc lái xe đường dài, nhiều tài xế thường mất tập trung hoặc thiếu quan sát. Khi gặp vật cản che mất tầm nhìn sẽ dễ dẫn đến các va chạm. Bởi vậy, chúng tôi đưa ra các thiết bị hỗ trợ cảnh báo nguy hiểm cho người lái xe để họ có thể kịp thời xử lý.

cam-bien-va-cham-o-to

Cảm biến va chạm ô tô

Cảm biến va chạm ô tô là một thiết bị an toàn giúp người lái xe phát hiện các chướng ngại vật xung quanh, từ đó giảm thiểu nguy cơ xảy ra va chạm. Trước đây, thiết bị này thường chỉ được trang bị cho những dòng xe cao cấp. Còn hiện nay, các loại cảm biến va chạm ô tô đã trở nên phổ biến hơn, ngay cả ở cả các mẫu xe phổ thông.
Bộ cảm biến va chạm ô tô trước sau có thể được đặt ở phía trước đầu xe hoặc đuôi xe, nhằm mục đích quan sát xung quanh xe để tài xế có thể phát hiện kịp thời những nguy cơ có thể xảy ra va chạm, sau đó phát ra cảnh báo.

Tính năng của cảm biến va chạm ô tô trước sau

Tính năng nổi bật của cảm biến va chạm ô tô trước sau đó là giúp phát hiện vật cản trên đường nằm trên những điểm mù, sau đó đưa ra cảnh báo bằng hình ảnh hoặc âm thanh để người lái có thể xử lý kịp thời, từ đó giảm thiểu nguy cơ xảy ra va chạm, đảm bảo an toàn con người.
Ban đầu, các thiết bị cảm biến cảnh báo va chạm này có tác dụng nhận biết môi trường xung quanh thông qua sóng hồng ngoại. Hiện nay, sóng hồng ngoại đã được thay thế bằng sóng radio và cho phép người lái xe phát hiện các vật thể, chướng ngại vật ở phạm vi lớn hơn, giúp người lái xe có nhiều thời gian hơn để xử lý tình huống.

tinh-nang-cam-bien-va-cham-truoc-sau

Tính năng cảm biến va chạm trước sau

Cảm biến va chạm ô tô có 2 loại phổ biến là cảm biến va chạm trước ( được lắp ở đầu xe) và cảm biến va chạm sau ( được lắp ở đuôi xe). Ngoài ra, một số dòng xe sang cũng được trang bị cảm biến phát hiện va chạm ở xung quanh thân xe, nhằm giúp tăng khả năng kiểm soát toàn diện cho người lái, giảm thiểu va chạm & thiệt hại cho chủ xe.
 Đặc biệt, các cảm biến va chạm ô tô có khả năng phát hiện vật cản nhanh chóng khi xe đang chuyển động, sau đó cung cấp phản hồi nhanh chóng theo thời gian thực. Nó có thể ngay lập tức chuyển đổi thành tín hiệu cảnh báo đến người lái. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cảm biến va chạm

Bộ cảm ứng va chạm ô tô có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như sau:

Cấu tạo của cảm biến va chạm oto trước sau

cam-bien-va-cham-o-to

Cấu tạo cảm biến va chạm ô tô

Bộ cảm ứng va chạm ô tô thường được tích hợp từ 2 - 4 hoặc 6 - 8 cảm biến siêu âm & còi báo động bên trong xe, nên tùy thuộc vào từng dòng xe mà người lái có thể chọn lựa.
Chủ xe có thể phủ lên cảm biến va chạm ô tô một lớp sơn mà không hạn chế khả năng hoạt động của nó, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho chiếc xe.
Ngoài ra, thiết bị này cũng được cài đặt trong xe nhằm xác định khoảng cách của xe đến các chướng ngại vật. Người lái xe có thể tự động cảnh báo để ngăn ngừa va chạm.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến va chạm oto trước sau

Khi xe di chuyển, các cảm biến va chạm sẽ liên tục phát sóng siêu âm hoặc sóng điện tử để giúp lái xe nhận biết các chướng ngại vật xung quanh chiếc xe của mình. Dữ liệu nhận được từ cảm biến va chạm sẽ được gửi tới hệ thống xử lý để đo khoảng cách giữa các phương tiện đang đi với chướng ngại vật đang chuyển động hay đứng yên.

Toàn bộ quá trình hoạt động của thiết bị này chỉ được thực hiện trong 1/1000 giây theo thời gian thực. Sau đó nó sẽ nhanh chóng đưa ra cảnh báo về những nguy cơ có thể xảy ra va chạm, giúp người lái chủ động xử lý tình huống lập tức.
Khi phát hiện chướng ngại vật, các cảnh báo bằng hình ảnh, âm thanh sẽ đưa ra cảnh báo cho lái xe, sau đó hiển thị số và vạch chia màu, xác định khoảng cách giữa chiếc xe của mình và vật cản cũng như vị trí của chướng ngại vật nằm ở bên phải hay ở bên trái của xe. 

Nguyên lý hoạt động của cảm biến va chạm ô tô

Nguyên lý hoạt động của cảm biến va chạm ô tô

Thông thường, khoảng cách giữa xe & vật cản càng gần thì âm thanh cảnh báo sẽ càng to, càng nhanh hơn. Người lái xe có thể căn cứ vào âm thanh này cùng các vạch màu cảnh báo để xác định khoảng cách, từ đó có hướng xử lý hiệu quả.
Cảm biến va chạm ô tô trước sau cũng được áp dụng để kích hoạt hệ thống túi khí. Nếu xảy ra va chạm mạnh, các bộ phận ở trong xe có khả năng sẽ bị biến dạng. Khi đó, hệ thống cảm biến sẽ nhận tín hiệu và truyền thông tin tới bộ xử lý trung tâm. Sau đó bơm đầy khí vào trong túi và bung ra. Toàn bộ quá trình này sẽ diễn ra rất nhanh chóng, chỉ trong 0,04 giây. Bởi vậy, các cảm biến này sẽ được lập trình để ghi nhận thông tin một cách chính xác nhất.

Lợi ích và hạn chế của cảm biến va chạm

Hiện nay, cảm biến va chạm ô tô trước sau đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nó được lắp đặt chủ yếu trên tất cả các dòng xe hơi, giúp giảm rất nhiều số vụ va chạm & tai nạn hàng năm. Dưới đây là những lợi ích và hạn chế của thiết bị này, lợi ích

- Giúp người lái xe quan sát toàn cảnh xung quanh, ngay cả ở những vị trí khó thấy được như điểm mù hoặc góc chết.

- Giúp giảm thiểu các tình huống va chạm hoặc tai nạn đáng tiếc thông qua thiết bị nhằm giúp người lái nhận biết & phát hiện sớm các chướng ngại vật, sau đó phát ra tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh đến người lái.

loi-ich-va-han-che-cua-cam-bien-va-cham-o-to

- Để đảm bảo tính thẩm mĩ cho xe, chủ xe có thể phủ lên chiếc cảm biến này 1 lớp sơn mà không gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của nó.

Hạn chế:

- Bộ cảm biến va chạm ô tô trước sau là thiết bị cảnh báo bằng âm thanh nên người lái xe chỉ biết có vật cản ở phía sau mà không biết cụ thể nó là vật cản gì.

- Nếu gặp các ổ gà, ổ voi thì thiết bị rất khó cảnh báo được.

- Một số chủ xe có thể không quen với âm thanh của thiết bị mà chúng tôi đưa ra nên bạn có thể cảm thấy một chút khó chịu

Những lý do nên lắp cảm biến va chạm cho ô tô

Khi lái xe ô tô, an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu. Như chúng ta đã biết, tai nạn thường xảy ra do tình trạng tiến, lùi, quay xe trên đường. Việc lắp đặt cảm biến cảnh báo này sẽ giảm thiểu sự cố, tài xế yên tâm và dễ dàng di chuyển xe.

Cảm biến va chạm STEELMATE cho ô tô

Cảm biến va chạm STEELMATE cho ô tô

Cảm biến có khả năng phát hiện nhanh chóng những vật cản trên đường. Cụ thể như tường, hàng rào, cột đèn, trẻ em. Khi cảm biến sẽ báo động. Nó có thể phát hiện được chướng ngại vật ở khoảng cách xa. Cảm biến được lắp phía bên trong mặt cản. Khi xe vào số lùi, bộ điều khiển tạo ra từ trường nhất định. Khi đó cảm biến sẽ hoạt động dựa trên cảm biến siêu âm. Khi gặp vật cản, nguy hiểm phía trước, đồng hồ cảm biến sẽ hiển thị số và vạch chia LED màu hoặc phát ra âm thanh cảnh báo.

Vạch chia giúp lái xe xác định vị trí vật cản ở bên trái hay phải của xe, và khoảng cách là bao nhiêu. Cảm biến được thiết kế hiện đại, cao cấp với khả năng chống ẩm ướt, trầy xước hay va đập. Nó có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn xem qua bài viết: Có nên lắp cảm biến va chạm trước sau hay không?

Hướng dẫn lắp đặt cảm biến trước ô tô

Bước 1: Xác định vị trí trung tâm ở phía trước xe ô tô;

Bước 2: Từ vị trí 2 mắt, đo sang hai bên 45cm để xác định và khoan vị trí lắp đặt của cảm biến;

Bước 3: Bạn kiểm tra lại các vị trí khoan;

Bước 4: Bạn nhìn tổng quan xem bạn đã hài lòng chưa;

Bước 5: Bạn lắp cảm biến vào các vị trí mà bạn đã khoan;

Bước 6: Bạn cài đặt và nối dây.

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt cảm biến lùi cho ô tô

Những sản phẩm cảm biến va chạm tốt nhất thị trường

Được thành lập năm 1993 tại thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc. STEELMATE là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ phụ trợ ô tô, linh kiện điện tử và hỗ trợ lái xe an toàn.

Với thế mạnh là nghiên cứu và phát triển điện tử an toàn tự động, STEELMATE trở thành nhà cung cấp số 1 của nhiều hãng ô tô trong nước, khu vực Đông Nam Á và thế giới. STEELMATE còn khẳng định giá trị thương hiệu bằng cách vượt qua những tiêu chuẩn nghiêm ngặt và thu về những chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế như: TUV ISO9001, ISO45001, ISO4001 và chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng IATF16949. Và chứng nhận tiêu chuẩn ngành quốc tế như: Chứng nhận CE (sản phẩm được cấp phép bán trên thị trường EU và khu vực kinh tế Châu Âu), chứng nhận điện tử ô tô Châu Âu E-mark và chứng nhận chống nhiễu điện tử của FCC Hoa Kỳ. 

Cảm biến va chạm MTSM R4 (4 mắt)

Cảm biến lùi R4 ra mắt với 4 mắt cảm biến được hoạt động độc lập, cảnh báo va chạm lắp ở đuôi xe. Cảm biến tự động bật khi xe chuyển sang số lùi.

Bên trong hộp sản phẩm MTSM R4 của STEELMATE

Bên trong hộp sản phẩm MTSM R4 của STEELMATE

Giá thành:
Giá niêm yết: 2.600.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

BẢNG THÔNG SỐ SẢN PHẨM MTSM R4

Điện áp hoạt động

2.6 - 3.6V

Dòng tải

Nhỏ hơn 300mA

ECU

-30 ~ 80 độ°C

Nhiệt độ hoạt động

-30 ~ 85 độ°C

Khoảng cách cảm biến

0.3m~2.59m (1.0ft~8.4ft)

Âm báo động

85±10

Phạm vi hoạt động

Sau: 0.30~2.59m ( 0.3ft~8.4ft)

Cảm biến lùi MTSM V6 (6 mắt)

Cảm biến lùi V6 được gắn 4 mắt sau và 2 mắt trước, thiết bị sẽ tự động kích hoạt khi xe bật số lùi hoặc đạp phanh. Sản phẩm có cơ chế hoạt động nhờ sóng siêu âm và các mắt cảm biến phát hiện các vật cản hay vật thể phía trước và sau xe rồi chuyển thành hình ảnh hiển thị thông báo trên màn hình LED ô tô, đồng thời phát âm thanh báo động.

Giá thành:

Giá niêm yết: 3.200.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

BẢNG THÔNG SỐ SẢN PHẨM MTSM V8

Tần số làm việc

433.92MHz

Điện áp hoạt động

9 – 16V

Dòng tải

Nhỏ hơn 300mA

ECU

-40 ~ +80 độ°C

Khoảng cách cảm biến

0 - 2.5m

Tần số âm thanh SPL

70 ~ 90dB

Phạm vi hoạt động

Sau: 0.30~2.59m ( 0.3ft~8.4ft)

Trước: 0.30~0.89m/ 0.3~3.2ft

0.30~0.59m/ 0.3~1.9ft (Khi lùi)

Kết Luận

Cảm biến va chạm ô tô trước là tính năng an toàn cần thiết trên ô tô, nếu bạn cần độ thêm cảm biến va chạm ô tô trước sau hoặc các thiết bị phụ kiện ô tô khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua HOTLINE: +84 0339.11.11.88 hoặc Website https://steelmatevietnam.com/ để được tư vấn và hỗ trợ.

Cảm ơn bạn đọc!!!

STEELMATEVIETNAM.COM

MAYBE YOU’RE INTERESTED

some comment

 • Minh Khang

  Minh Khang

  6 tháng trước

  Mới mua bộ bơm lốp kiêm kích bình T8 Pro thấy tiện lợi, lái xe tự tin hẳn

 • Bùi Đông Phương

  Bùi Đông Phương

  12 tháng trước

  Mình lắp cảm biến lùi, áp suất, cảm biến vượt để giữ an toàn cho gia đình. Sản phẩm làm việc rất tốt, cam ơn steelmate rất nhiều

 • Lê Trường

  Lê Trường

  12 tháng trước

  Cảm biến áp suất lốp làm việc rất hiệu quả, hiển thị thông tin chính đúng, rất hài lòng!

 • Trung Phạm

  Trung Phạm

  12 tháng trước

  Loa bass treble hay, độ bền để coi thời gian