Cảm biến áp suất lốp TPMS chính hãng STEELMATE giá tốt, bảo hành 3 năm - steelmatevietnam.com background
logo background
THINK SAFETY, THINK STEELMATE THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
4 lỗi cảm biến áp suất lốp TPMS hay gặp, cách khắc phục

4 lỗi cảm biến áp suất lốp TPMS hay gặp, cách khắc phục

Cảm biến áp suất lốp bị hỏng, mất tín hiệu có thể gây khó khăn cho tài xế trong việc kiểm soát tình trạng của lốp. Cùng STEELMATE tham khảo những phương pháp sửa lỗi cơ bản ngay dưới đây

Việc cảm biến áp suất lốp bị hỏng hoặc mất tín hiệu có thể gây khó khăn cho tài xế trong việc kiểm soát tình trạng của bốn lốp. Để khắc phục vấn đề này, hãy thực hiện những phương pháp sửa lỗi cảm biến áp suất cơ bản dưới đây ngay lập tức.

Những lỗi thường gặp của cảm biến áp suất lốp

Dưới đây là một vài lỗi cảm biến áp suất lốp thường xuất hiện mà chủ xe nên lưu ý để chuẩn bị giải pháp xử lý kịp thời giúp quá trình lái xe an toàn hơn.

1. Lỗi cảm biến không nhận xử lý

Cảm biến áp suất lốp không hoạt động là một trong những vấn đề thường gặp mà chủ xe phải đối mặt. Nguyên nhân của vấn đề này có thể do màn hình hiển thị bị lỗi hoặc van cảm biến hỏng hoặc hết pin, dẫn đến việc cảm biến không thể hoạt động.

Có một vài dấu hiệu cho thấy cảm biến áp suất lốp không hoạt động, và chủ xe cần phải có phương án xử lý phù hợp:

- Dấu hiệu nhận biết: Khi xe đang hoạt động, màn hình không hiển thị thông số nhiệt độ hay áp suất lốp.

- Cách khắc phục: Khi gặp lỗi cảm biến áp suất lốp, chủ xe nên kiểm tra lại màn hình hiển thị. Nếu màn hình vẫn hoạt động bình thường, thì lỗi có thể do van cảm biến bị hỏng hoặc hết pin. Chủ xe nên thay van mới cho lốp để quá trình giám sát áp suất lốp được chính xác.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng cảm biến áp suất lốp

Những lỗi thường gặp khi sử dụng cảm biến áp suất lốp

2. Lỗi cảm biến mất tín hiệu

Vấn đề tiếp theo về lỗi cảm biến áp suất lốp là cảm biến mất tín hiệu. Nguyên nhân có thể do van cảm biến hoạt động lâu ngày bị hỏng, mất chức năng cảm biến ban đầu.

- Dấu hiệu nhận biết: Màn hình hoặc thiết bị cảm biến liên tục phát ra tín hiệu cảnh báo nhưng lốp xe vẫn ở trạng thái bình thường. Ngoài ra, khi áp suất hoặc nhiệt độ của lốp thay đổi, thông số hiển thị trên màn hình vẫn không thay đổi.

- Cách khắc phục: Khi gặp vấn đề này, chủ xe có thể reset lại thiết bị để kiểm tra xem van cảm biến có nhận tín hiệu không. Nếu van không nhận tín hiệu, thì nên thay van cảm biến mới để đảm bảo cảm biến áp suất lốp hoạt động chính xác.

3. Lỗi cảm biến áp suất lốp báo sai thông tin

Cảm biến áp suất lốp báo sai cũng là một trong những vấn đề gây phân tâm cho tài xế khi lái xe. Vấn đề này xảy ra khi không khí trong lốp bị giãn nở hoặc co lại do điều kiện thời tiết, dẫn đến cảm biến đo thiếu chính xác.

- Dấu hiệu nhận biết: Áp suất lốp đo được khác với thông số hiển thị trên màn hình.

- Cách xử lý: Trong trường hợp này, chủ xe có thể di chuyển xe đến nơi có điều kiện thời tiết thích hợp hơn để đo được thông số chính xác nhất. Ngoài ra, chủ xe cũng nên đảm bảo áp suất lốp đúng chuẩn và kiểm tra định kỳ để tránh gặp phải các vấn đề liên quan đến cảm biến áp suất lốp báo sai.

Cảm biến áp suất lốp báo sai thông tin

Cảm biến áp suất lốp báo sai thông tin

>>> Xem bài viết gần đây: +10 nguyên nhân ô tô bị rung khi nổ máy và cách khắc phục

4. Lỗi hết pin cảm biến áp suất lốp

Lỗi tiếp theo liên quan đến cảm biến áp suất lốp hết pin do sử dụng lâu ngày. Vấn đề này khiến cho chủ xe không thể theo dõi các thông số của lốp.

- Dấu hiệu nhận biết: Cảm biến van ngoài có tuổi thọ từ 2-3 năm, trong khi cảm biến van ngoài thường dao động từ 5-6 năm. Sau khoảng thời gian này, nếu van cảm biến không truyền dữ liệu lên màn hình hiển thị, thì có thể cảm biến của bạn đã hết pin. Khi van cảm biến hết pin, tại vị trí hiển thị với vị trí của van đó sẽ xuất hiện chữ "L0".

- Dấu hiệu nhận biết khác: khi cảm biến áp suất lốp hết pin khi một hoặc nhiều đầu cảm biến không phát tín hiệu trên bộ điều khiển.

- Cách khắc phục: Chủ xe nên thay pin cảm biến mới khi gặp những dấu hiệu trên để đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất cho cảm biến áp suất lốp.

Cảm ứng áp suất lốp bị lỗi pin

Cảm ứng áp suất lốp bị lỗi pin

Giải pháp hạn chế áp suất lốp bị hư

Để giảm thiểu các vấn đề liên quan đến cảm biến áp suất lốp, như cảm biến không nhận, cảm biến mất tín hiệu. Dưới đây là một vài cách phòng trừ để hạn chế cảm biến bị hư.

- Lựa chọn cảm biến áp suất lốp chính hãng: Cảm biến kém chất lượng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận hành của xe. Để đảm bảo sử dụng sản phẩm lâu dài và hạn chế phát sinh lỗi, chủ xe nên ưu tiên lựa chọn cảm biến áp suất lốp chính hãng. Sản phẩm chính hãng thường có xuất xứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng tốt nhất từ nhà sản xuất hoặc nhà phân phối.

- Lựa chọn sản phẩm có chính sách bảo hành dài hạn: Vấn đề bảo hành hậu mãi từ nhà sản xuất cũng rất quan trọng. Chủ xe nên ưu tiên lựa chọn cảm biến áp suất lốp có chế độ bảo hành, hậu mãi dài lâu để hạn chế các sự cố xảy ra. Chế độ bảo hành tốt nhất hiện nay của các thương hiệu lớn thường có thời gian từ 1-3 năm.

Cảm ơn bạn đọc!!!

STEELMATEVIETNAM.COM

MAYBE YOU’RE INTERESTED

some comment

 • Trí Phạm

  Trí Phạm

  12 tháng trước

  Tư vấn nhiệt tình

 • Gấu Mập

  Gấu Mập

  11 tháng trước

  Cảm biến lùi lúc đầu chưa quen, giờ xài thấy rất hữu ích

 • Tan Duy

  Tan Duy

  một năm trước

  Tư vấn nhiệt tình, chất lượng để thoi gian coi sao

 • Kiệt Trần

  Kiệt Trần

  một năm trước

  Lắp thêm cảm biến mất một buổi nhưng bù lại đẹp với chính xác