Cảm biến áp suất lốp TPMS chính hãng STEELMATE giá tốt, bảo hành 3 năm - steelmatevietnam.com background
logo background
THINK SAFETY, THINK STEELMATE THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
 • THINK SAFETY, THINK STEELMATE
Giải đáp “Học bằng lái xe ô tô mất bao lâu”

Giải đáp “Học bằng lái xe ô tô mất bao lâu”

Hiện nay quy chế thi bằng lái ô tô có nhiều thay đổi khó, đòi hỏi học viên mất nhiều thời gian hơn. Cụ thể đối với từng loại bằng B1, B2, C thì thời gian là bao lâu, cùng STEELMATE tham khảo bài viết này.

Hiện nay, quy chế thi bằng lái xe ô tô có nhiều thay đổi, người học nên nắm bắt rõ thông tin về việc học lái xe ô tô mất bao lâu và thời gian học cụ thể đối với từng loại bằng B1, B2, C để có thể chủ động sắp xếp lịch học và ôn thi phù hợp. Nội dung bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn về thời gian học bằng lái xe ô tô chi tiết nhất, cùng theo dõi ngay nhé.

Học lái xe ô tô bao lâu đối với bằng B1, B2?

Theo Bộ giao thông vận tải, người học bằng lái xe hạng B1, B2 sẽ phải hoàn thành khóa đào tạo chính thức trong vòng 3 tháng. Trong thời gian này sẽ yêu cầu học viên phải tham gia các buổi học và tiếp thu các khối lượng kiến thức lý thuyết cũng như rèn luyện kỹ năng lái xe, xử lý các tình huống cơ bản cần thiết.

Tổng thời gian học cho lái xe hạng B1, B2 là 3 tháng bao gồm cả phần lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên, hai phần học này thực tế không tác đôi riêng biệt mà sẽ có quy định về thời gian học khác nhau. Lộ trình này đưa phân chia thế nào sẽ phụ thuộc vào quy định và cách thức đào tại của mỗi trung tâm để đảm bảo học viên tiếp thu được hiệu quả nhất.

hoc-lai-xe-bang-B1-B2

Học lái xe bằng B1, B2

Để biết chính xác việc học lái xe ô tô mất bao lâu đối với bằng B1, B2 thì bạn cần tìm hiểu cụ thể thời gian học đối với từng phần lý thuyết và thực hành.

>> Xem bài viết liên quan: Bằng C lái được xe gì? Điều kiện học thế nào?

Thời gian học phần lý thuyết

Ở phần này, bạn sẽ được học về luật giao thông đường bộ, các quy tắc giao thông cơ bản, cấu tạo xe và các sửa chữa xe ô tô cơ bản, các cách lái xe an toàn và đạo đức của người ngồi trên vô lăng.
Thông thường, học phần lý thuyết sẽ được các trung tâm giảng dạy trải dài trong vòng 3 tháng học. Điều này giúp đảm bảo khối lượng kiến thức không bị quá tải, gây áp lực trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, học viên sẽ có khả năng ghi nhớ kiến thức lý thuyết sâu hơn, không bị ngắt quãng cho tới ngày thi chính thức.

Tuy nhiên, để hỗ trợ tối đa đối với những bạn đang tham gia khóa học lái xe nhưng không có thời gian tham dự các lớp lý thuyết đều đặn trong thời gian dài, học viên hoàn toàn có thể tự học tại nhà qua các phần mềm. Những ứng dụng này hiện đang rất phổ biến, dễ dàng cài đặt và sử dụng cho mọi lứa tuổi. Không chỉ hỗ trợ bộ câu hỏi chi tiết giúp người học hiểu sâu câu hỏi, ghi nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, các phần mềm còn có sẵn các bài test để học viên tham gia đánh giá trình độ của mình trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

>>> Xem thêm bài viết gần đây: Hướng dẫn lái xe ô tô bằng hình ảnh dễ hiểu

Thời gian học thực hành

Thời gian học thực hành lái xe B1, B2

Thời gian học thực hành lái xe B1, B2

Trên thực tế, thời gian học thực hành sẽ được tính bằng giờ, theo quy định hợp đồng với trung tâm giảng dạy. Đây là phần học vô cùng quan trọng, bạn không chỉ biết được thao tác lái, nắm bắt các quy định mới về thực hành lái xe, mà còn phải được tập luyện đều đặn để nhuần nhuyễn hơn và bắt đầu xử lý các tình huống trong thực tế.

Tương tự như lý thuyết, phần học thực hành sẽ được nhiều trung tâm áp dụng phương thức giảng dạy song song với nhau trong 3 tháng này. Tuy nhiên, có thể phần thực hành sẽ mở rộng thêm để nhằm mục đích tăng thời gian tập luyện cho học viên.
Ngoài ra, tại một số trung tâm, thời gian học thực hành hoàn toàn có thể linh động. Học viên sẽ căn cứ vào thời gian rảnh của mình và đặt lịch học với trung tâm, từ đó chủ động hơn về thời gian học tập, giúp nâng cao được hiệu quả hơn.

>>> Xem bài viết gần đây: Lỗi ô tô vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm phạt bao nhiêu 2023?

Học lái xe ô tô trong bao lâu đối với bằng c?

- Đối tượng học tập phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam;

- Độ tuổi học bằng lái xe hạng C là 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch;

- Người học bằng lái xe phải có đủ sức khỏe theo quy định. Hồ sơ đăng ký học lái xe hạng C phải có giấy khám sức khỏe của bệnh vệ đa khoa trở lên;

- Bằng lái xe ô tô hạng C có thời hạn 5 năm tính từ ngày cấp. Nếu trong trường hợp quá 10 năm người sở hữu bằng lái phải làm thủ tục đổi bằng lái xe.

Điều kiện học lái xe bằng C

Điều kiện học lái xe bằng C

Thời gian học lý thuyết lái xe hạng C

Phần nội dung lý thuyết của bằng C sẽ gồm có các môn học chính: Pháp luật giao thông đường bộ, cấu tạo và sửa chữa thông thường, nghiệp vụ vận tải, đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông, kỹ thuật lái xe.

Theo quy định tại điều 13, phân hạng giấy phép lái xe tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT có hiệu lực ngày 01/06/2017 thì thời gian đào tạo lý thuyết hạng C là 168 giờ. Như vậy, tùy vào quy định của các trung tâm, học viên sẽ cần đảm bảo học đủ thời lượng và nội dung của phần lý thuyết trước ngày thi chính thức, Việc học lái xe ô tô mất bao lâu đối với bằng hạng C cũng tùy thuộc vào đó.

Thời gian học thực hành bằng C

Bên cạnh lý thuyết, thông tư số 12/2017/TT-BGTVT quy định mỗi học viên cần đảm bảo 752 giờ học thực hành lái xe đối với bằng lái xe hạng C. Quá trình thực hành sẽ chia thành 10 nội dung học tập chính, thời gian học phân bổ linh hoạt theo cam kết của người học và trung tâm. Do đó, các học viên cần theo sát lộ trình được trung tâm cam kết đưa ra và đảm bảo đủ thời lượng để rèn luyện kỹ năng lái xe cũng như xử lý tình huống thành thạo nhất.

Thời gian học bằng C

Thời gian học bằng C

Những điều bạn cần lưu ý trong khoảng thời gian học bằng lái xe ô tô
Đối với các bạn đã nắm được rõ lộ trình học tập cũng như thời gian học lái xe là bao lâu thì cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau để đảm bảo quá trình ôn luyện được diễn ra suôn sẻ nhất:

- Sắp xếp cân đối thời gian giữa lịch trình, công việc cá nhân với thời gian học lái xe để tham gia đầy đủ các buổi học;

- Nghiêm túc chấp hành theo sát lịch trình học đã đăng ký với trung tâm giảng dạy, không để bỏ lỡ buổi học và lãng phí thời gian ôn tập, học phí bỏ ra;

- Tập trung ghi nhớ và rèn luyện kỹ năng trong suốt buổi học, đặc biệt đối với những lưu ý của giảng viên. Điều này không chỉ hỗ trợ nâng cao khả năng lái xe cho bạn mà còn có nhiều bí quyết thi sa hình cần thiết để bạn có thể dễ dàng vượt qua kỳ thi sát hạch.

Hy vọng chia sẻ từ bài viết gửi đến sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc học lái xe ô tô mất bao lâu, STEELMATE VIỆT NAM chúc bạn dễ dàng tìm được nơi học phù hợp và sớm có bằng lái ô tô.

Cảm ơn bạn đọc!

STEELMATEVIETNAM.COM

MAYBE YOU’RE INTERESTED

some comment

 • Tan Duy

  Tan Duy

  một năm trước

  Tư vấn nhiệt tình, chất lượng để thoi gian coi sao

 • Tiến Văn

  Tiến Văn

  10 tháng trước

  Tư vấn nhiệt tình

 • Giang Giang

  Giang Giang

  9 tháng trước

  Lắp loa sub STEELMATE nghe nhạc không đau đầu

 • CR7

  CR7

  11 tháng trước

  Cảnh báo vượt chính xác, hữu ích nha hạn chế vượt ẩu