Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là gì ?

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là gì ?

Một trong những phụ kiện cần thiết cho người lái xe ô tô là cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS. Với khả năng cập nhật liên tục áp suất, độ căng của bánh xe. Giúp người lái xe phát hiện ngay lập tức các vấn đề xảy ra đối với lốp xe. Từ đó giúp việc tham gia giao thông trở nên yên tâm và an toàn hơn bao giờ hết.

1 Các chức năng của cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS

  • Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS giúp cập nhật liên tục áp suất lốp của bánh xe bằng màn hình hiển thị. Việc kiểm tra áp suất lốp rất khó để kiểm tra. Đặc biệt là bằng bằng mắt thường hay thủ công như dùng tay. Với những dòng xe tầm trung hay những chiếc xe đời mới hiện nay. Hầu như đều tích hợp sẵn cảm biến áp suất lốp trên xe. Tuy nhiên những dòng xe có thời gian ra mắt đã lâu. Cần phải lắp thêm cảm biến áp suất lốp nếu muốn chủ động hơn trong việc kiểm soát tình trạng của 4 bánh xe.
  • Kiểm soát nhiệt độ của 4 bánh xe. Nhiệt độ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến lốp xe. Theo các chuyên gia thì nhiệt độ ngoài trời đạt mức 145 °C có thể khiến bánh xe bị nổ. Với khí hậu nắng nóng ở Việt Nam mặt đường có thể lên đến 41 °C. Việc di chuyển ở tốc độ cao sẽ làm nhiệt độ của bánh xe tăng cao. Từ đó làm tăng áp suất của bánh xe dẫn đến nổ lốp ( Nhiệt độ tăng lên 10 °C thì áp suất sẽ tăng lên 1 PSI).
  • Báo động khi áp suất quá cao, quá thấp hay có thay đổi quá nhanh. Các loại cảm biến áp suất lốp ô tô mới hiện nay cho tốc độ phản hồi nhanh. Chỉ cần bánh xe có thay đổi bất thường hay chạm ngưỡng rủi ro. Ngay lập tức Cảm biến sẽ thông báo đến người lái để có biện pháp xử lý phù hợp. Đảm bảo an toàn trong tham gia giao thông.
Có thể là hình ảnh về văn bản
Chức năng của cảm biến áp suất lốp TPMS

2. Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS Steelmate TP – MT11

Steelmate TP – MT11 là loại cảm biến gắn trong (cảm biến van trong) có bộ điều khiển riêng và sử dụng năng lượng mặt trời. 

Cảm biến áp suất lốp TP-MT11 - STEELMATE
Cảm biến áp xuất lốp ô tô TPMS STEELMATE TP MT11

Cảm biến áp suất lốp Steelmate TP – MT11 có thể hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết như nắng nóng, mưa, ban ngày hay đêm. Với bộ điều khiển riêng biệt tạo nên sự thuận tiện trong việc kiểm soát áp suất lốp.

Thời gian phản hồi nhanh trong 0.2 s bắt kịp bất kỳ vấn đề nào của lốp xe nhờ vào con chip Infineon của Đức.

Hy vọng qua bài biết có thể giúp các bạn hiểu hơn về cảm biến áp suất lốp cho ô tô. Nếu bạn quan tâm đến cảm biến áp suất lốp Steelmate TP – MT11 có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *